16:30 30-06-2021 188 lượt xem

Người Ấn Độ nắm giữ 40 tỷ đô la tiền điện tử

Người Ấn Độ nắm giữ 40 tỷ đô la tiền điện tử
Mức đầu tư vào tiền điện tử của người Ấn tăng bất chấp sự không chắc chắn về quy định
 
Ngày càng có nhiều người Ấn đổ tiền vào tiền điện tử trong năm qua, điều này chứng kiến ​​những đồng tiền lớn đạt mức cao nhất mọi thời đại trên thị trường. Theo Bloomberg, các khoản đầu tư vào tài sản tiền điện tử đã tăng từ khoảng 200 triệu đô la lên gần 40 tỷ đô la.
 
Sự tăng trưởng lớn đã được ghi nhận bất chấp một tương lai không rõ ràng về tiền kỹ thuật số phi tập trung ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới. Mức gia tăng đột biến xảy ra trong bối cảnh thái độ  (nhìn chung) thù địch nhưng cũng không rõ ràng của ngân hàng trung ương Ấn Độ đối với tiền điện tử.
 
Hơn 15 triệu người Ấn Độ đã mua và bán tiền điện tử bất chấp đề xuất cấm giao dịch tiền điện tử. Và con số này đang dần tiếp cận với mức 23 triệu nhà giao dịch tiền điện tử ở Hoa Kỳ và vượt xa con số 2,3 triệu nhà giao dịch đang hoạt động của Vương quốc Anh.
 
Theo Sandeep Goenka, đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Zebpay, các nhà đầu tư mới này thường nằm trong độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi. Goenka, người đại diện cho ngành công nghiệp trong cuộc đàm phán với chính phủ, giải thích rằng những người trẻ tuổi thấy đầu tư vào tiền điện tử dễ dàng hơn nhiều so với vàng:
"Bạn truy cập trực tuyến, bạn có thể mua tiền điện tử, bạn không cần phải xác minh nó, không giống như vàng."
Bitcoin là vàng mới của người Ấn Độ
 
Trong lịch sử, vàng là một khoản đầu tư rất phổ biến ở Ấn Độ, nơi các hộ gia đình sở hữu khoảng 25.000 tấn kim loại quý này. Tuy nhiên, dữ liệu mới nhất của Hội đồng Vàng Thế giới đã chỉ ra rằng những người trưởng thành dưới 34 tuổi ít bị hấp dẫn bởi vàng.
 
Một doanh nhân trẻ từ bỏ vàng và chuyển sang tiền điện tử đã đầu tư hơn 1 triệu rupee Ấn Độ (khoảng 13.400 đô la) vào bitcoin (BTC), ethereum (ETH) và dogecoin (DOGE) kể từ tháng 12. Để có được số tiền này, Richi Sood, 32 tuổi, đã vay một số tiền từ cha cô.
 
Sood, người đã bán một phần tiền điện tử của mình khi BTC vượt mốc 50.000 đô la vào tháng 2 và sau đó mua lại khi giá giảm, sử dụng lợi nhuận để tài trợ cho việc mở rộng ra nước ngoài của công ty khởi nghiệp giáo dục của cô, Study Mate India. Cô ấy nói rằng tiền điện tử có lợi nhuận ngắn hạn cao hơn vàng, giải thích thêm:
Tôi muốn đặt tiền của mình vào tiền điện tử hơn là vàng. Tiền điện tử minh bạch hơn vàng hoặc tài sản.
Chỉ trong 12 tháng qua, giá trị giao dịch tiền điện tử hàng ngày đã tăng gần 900%. Đồng thời, Ấn Độ vẫn chưa áp dụng các quy định toàn diện cho không gian tiền điện tử đang mở rộng và sự thiếu rõ ràng có thể khiến nhiều nhà đầu tư và thương nhân tiềm năng bị loại bỏ.
 
Vào năm 2018, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã ban hành một thông tư cấm các tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp tiền điện tử. Tuy nhiên, vào tháng 5 năm nay, RBI đã thông báo cho các ngân hàng rằng chỉ thị không còn hiệu lực nữa, với lý do là một phán quyết đã có từ một năm trước của Tòa án Tối cao. Tuy nhiên, một số ngân hàng thương mại gần đây đã tạm dừng dịch vụ cho khách hàng giao dịch tiền điện tử.
 
Quang Đăng (news.bitcoin)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan