16:54 13-11-2021 38 lượt xem

Người đàn ông này có phải là lý do đằng sau lệnh cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc?

Người đàn ông này có phải là lý do đằng sau lệnh cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc?

Bản cập nhật độc quyền về vụ bắt giữ Xiao Yi, cựu đảng viên và Phó chủ tịch Ủy ban Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc tỉnh Giang Tây, đã có một góc độ hoàn toàn khác với những suy đoán dữ dội về việc quan chức cấp cao được cho là một trong những lý do cốt lõi cho lệnh cấm khai thác tiền điện tử của chính phủ trung ương Trung Quốc. Một cuộc điều tra của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương và Ủy ban Giám sát Nhà nước, cùng với Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã tiết lộ “những vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và pháp luật” của Xiao Yi, bao gồm khuyến khích bất hợp pháp và cho phép khai thác tiền điện tử các doanh nghiệp trên toàn quốc.

Theo một tweet gần đây của Nhà báo Trung Quốc, Colin Wu, Xiao Yi đã bị bắt vì lợi dụng quyền lực của mình để giới thiệu và hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động khai thác tiền ảo không đáp ứng các yêu cầu của chính sách công nghiệp quốc gia. Tuy nhiên, khía cạnh gây sốc nhất đã được tiết lộ với những suy đoán trong ngành làm nổi bật tranh chấp giữa công ty mà anh ấy hỗ trợ và tranh chấp khai thác nguồn gốc, từ đó dẫn đến sự khởi đầu của lệnh cấm khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc.

Cuộc khủng hoảng khai thác tiền điện tử của chính phủ Trung Quốc

Giữa lệnh cấm tiền điện tử ở Trung Quốc, chính phủ độc tài đã nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử kể từ khi bắt đầu cuộc đàn áp tiền điện tử. Vào tháng 10, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã ban hành bộ hướng dẫn cấm tiền điện tử cập nhật, coi tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử là bất hợp pháp, đồng thời ra lệnh cho các nhà chức trách tích cực đóng cửa các hoạt động khai thác vừa và nhỏ, tập trung ở các hộ gia đình và các tỉnh nông thôn.

Từ việc thêm khai thác tiền điện tử vào “Danh sách tiêu cực” của các ngành và theo dõi địa chỉ IP để lọc ra các hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp trong nước, đến đóng cửa các trang trại khai thác không đăng ký cùng với việc ép buộc các công ty khổng lồ đã đăng ký từ chức và tuân thủ các cơ quan chức năng, người Trung Quốc Chính phủ đã đặt ra một mạng lưới liên kết chặt chẽ để kìm hãm và cuối cùng loại bỏ hoạt động khai thác tiền điện tử khỏi quốc gia. Tháng trước, nhóm khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới, Ant Pool đã nhượng bộ trước cuộc đàn áp theo quy định và thông báo chặn quyền truy cập IP ở Trung Quốc đại lục, có hiệu lực từ ngày 15 tháng 10.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan