03:16 29-12-2021 190 lượt xem

Người đề xuất vàng Peter Schiff tuyên bố Bitcoin đang đánh mất lợi thế của người đi đầu

Người đề xuất vàng Peter Schiff tuyên bố Bitcoin đang đánh mất lợi thế của người đi đầu

Theo Giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital, Peter Schiff, một người hoài nghi Bitcoin, Bitcoin đang đánh mất “lợi thế cạnh tranh của người đi đầu”.

Trong một tweet, nhà đầu tư vàng đã chỉ ra sự thống trị thị trường của Bitcoin đang suy giảm để ủng hộ tuyên bố của mình, đồng thời nói thêm rằng khi càng có nhiều loại tiền điện tử tràn ngập thị trường, vì chúng được tạo ra rất dễ dàng, lợi thế của người đi đầu tiên của Bitcoin sẽ giảm đi.

Với hơn 16.000 loại tiền điện tử thay thế để lựa chọn, lần đầu tiên Bitcoin thống trị thị trường dưới 40% kể từ tháng 6 năm 2018. Với nguồn cung không giới hạn các loại tiền điện tử dễ tạo với các đặc tính gần như giống hệt nhau, Bitcoin đang mất đi lợi thế cạnh tranh của người đi đầu tiên, Schiff nói.

Có những lựa chọn thực sự thay thế cho Bitcoin không?

Thật vậy, sự thống trị thị trường của Bitcoin đã giảm đáng kể trong năm nay. Vốn hóa thị trường của Bitcoin, vốn từng chiếm hơn 70% giá trị của toàn bộ thị trường tiền điện tử vào đầu năm nay đã giảm xuống còn khoảng 40%. Sự sụt giảm này là do sự tăng trưởng chung của thị trường tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin.

Trong năm qua, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng 95,08% từ 492,51 tỷ USD lên khoảng 960,78 tỷ USD sau khi đứng trên mốc 1 nghìn tỷ USD trong một thời gian. Tương tự, vốn hóa thị trường của các altcoin đang tăng lên, với rất nhiều trong số đó bao gồm Ethereum (ETH), Solana (SOL) và memecoin Shiba Inu (SHIB) vượt trội so với Bitcoin.

Tuy nhiên, những người ủng hộ thị trường đang tranh luận rằng những altcoin này, bất kể sự tăng trưởng của chúng như thế nào, không phải là đối thủ cạnh tranh của Bitcoin hoặc thậm chí là lựa chọn thay thế cho nó vì Bitcoin là loại tiền điện tử duy nhất được coi là kho lưu trữ giá trị hoặc vàng kỹ thuật số như nó thường được gọi. Theo con trai của Schiff, Spencer Schiff, người đề xuất Bitcoin, ngay cả những người đề xuất altcoin cũng thừa nhận rằng họ không cạnh tranh với Bitcoin để giành vị trí hàng đầu trên thị trường tiền điện tử vì Bitcoin là một loại của riêng nó.

Một số người ủng hộ thậm chí còn coi việc Bitcoin giảm bớt sự thống trị thị trường là một tín hiệu tăng giá. Theo Vijay Boyapati, tác giả của The Bullish Case for Bitcoin, lần cuối cùng mức thống trị thị trường tiền điện tử của Bitcoin đạt 40% là vào tháng 6 năm 2018, đó là một cơ hội tuyệt vời để mua tiền điện tử chuẩn. Do đó, ông coi việc Schiff chỉ ra số liệu thống trị của Bitcoin là một tín hiệu cho thấy thị trường đã chạm đáy.

Bitcoin tiếp tục vượt trội so với vàng

Nhà kinh tế và chiến lược gia, Schiff, đã có một thái độ coi thường rõ ràng đối với Bitcoin và rất coi trọng vàng. Schiff là người chỉ trích Bitcoin và mọi động thái của tiền điện tử. Gần đây, ông đã kêu gọi giải thể SEC vì ủy ban phê duyệt ETF tương lai Bitcoin luôn đưa ra sự chứng thực của chính phủ đối với Bitcoin. Ông cũng đã chỉ trích tổng thống Nayib Bukele của El Salvador, gọi quyết định của ông là áp dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp ở quốc gia Trung Mỹ là vô trách nhiệm và lãng phí tiền của người nộp thuế.

Trong khi đó, vàng, vốn là một đề xuất mạnh mẽ của vàng, đã gặp khó khăn và bị Bitcoin vượt mặt. Tính đến thời điểm hiện tại, lợi tức đầu tư vào vàng giảm 3,71% so với mức tăng 77,64% của Bitcoin. Các nhà phân tích và quan sát thị trường lạc quan rằng Bitcoin sẵn sàng hoạt động tốt hơn nữa vào năm 2022.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan