09:30 19-06-2021 267 lượt xem

Người đồng sáng lập Coinbase: không nên đánh giá thấp Dogecoin

Người đồng sáng lập Coinbase: không nên đánh giá thấp Dogecoin
Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV, người đồng sáng lập Coinbase Fred Ehrsam cho biết lịch sử của Dogecoin cho thấy lý do tại sao phải vội vàng loại bỏ một meme có khả năng biểu lộ một tiến trình cụ thể.
 
Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ- Coinbase được ra mắt từ một căn hộ hai phòng ngủ ở San Francisco sau khi Ehrsam gặp Brian Armstrong trên subreddit Bitcoin (BTC).
 
Ba yếu tố chính để hiểu tiền điện tử
 
Ehrsam là một nhà khoa học và kỹ sư máy tính chuyên nghiệp và đồng thời là một game thủ “khó tính” bởi niềm đam mê. Vào năm 2012, anh đã rời bỏ vị trí giao dịch FX tại Goldman Sachs. Anh cho biết: “ vào thời điểm đó tiền điện tử và xây dựng công ty có vẻ là một ý tưởng điên rồ".
 
Ehrsam cho biết:
“Lịch sử vẫn chưa được viết xong. Tiền điện tử là một vấn đề có nhiều sắc thái và có thể Hoa Kỳ đã mắc sai lầm về tiền điện tử”.
Theo Ehrsam, tiền điện tử là cơ hội tiếp theo sau internet của Hoa Kỳ nhưng anh ấy không phản đối cách giải quyết và giảm thiểu rủi ro của các cơ quan quản lý. Tuy nhiên, Ersham lo ngại Trung Quốc có thể đánh bại Mỹ trên mặt trận tiền điện tử và coi đợt đàn áp cuối cùng đối với hoạt động khai thác ở nước này là cơ hội để những người khác đẩy mạnh trò chơi của họ và khiến lĩnh vực này phi tập trung hơn.
 
Bên cạnh việc giải quyết tiềm năng kinh tế của tiền điện tử, Ehrsam còn cho biết crypto có thể giúp Hoa Kỳ “giải quyết vấn đề internet về quyền riêng tư”.
 
Sự tối tân của DeFi
 
Vào năm 2017, khi “cánh cửa mở ra” và Ethereum (ETH) bước vào thị trường đã cho thấy các ứng dụng dựa trên blockchain là khả thi. Ehrsam đã phát hiện ra một “biên giới hoàn toàn mới” và rời Coinbase để khởi động công ty đầu tư blockchain của riêng mình là Paradigm, cùng với Matt Huang.
 
Ehrsam cho biết: “Tiền điện tử là lỗ hổng riêng của nó,” Ehrsam nói thêm Paradigm tiếp cận lỗ hổng này từ ba khía cạnh chính của tiền điện tử: tiền kỹ thuật số mới, hệ thống tài chính mới và nền tảng ứng dụng internet rộng rãi. Đồng thời bổ sung rằng, vào thời điểm thích hợp, các ứng dụng tiêu dùng chính cũng như NFT sẽ làm sáng tỏ " sự tối tân của Defi"
 
Ehrsam nhận thấy khối lượng thị trường NFT giảm và cuối cùng "90% sẽ có ít hoặc không có giá trị", nhưng nói rằng bản thân công nghệ này là cực kỳ có giá trị và số ít người sống sót đó sẽ vẫn là nền tảng cơ bản để phát triển hơn nữa.
 
“Theo mức xa nhất tôi có thể nhìn thấy thì 90% NFT được sản xuất có thể sẽ không còn giá trị gì trong 3-5 năm nữa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nói điều tương tự về các công ty internet đầu tiên vào cuối những năm 90, ”ông nói.
 
Ehrsam nói đùa rằng NFTs đã làm cho những người trong cuộc và những người đam mê tiền điện tử thấy rằng phần còn lại của thế giới quan tâm nhiều hơn đến văn hóa, âm nhạc và nghệ thuật, giải thích cách họ thúc đẩy nhận thức chính thống về tiền điện tử và mở rộng đối tượng.
 
Thu Hiền (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan