16:10 02-12-2021 151 lượt xem

Người khổng lồ tiền điện tử VC tăng 200 triệu đô la sau khi hoãn đánh thuế tiền điện tử

Người khổng lồ tiền điện tử VC tăng 200 triệu đô la sau khi hoãn đánh thuế tiền điện tử

Sau những nỗ lực nhất quán trong việc đàn áp tiền điện tử, Hàn Quốc dường như đang hướng tới một cách tiếp cận ủng hộ tiền điện tử. Công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử của Hàn Quốc, Hashed gần đây đã công bố ra mắt quỹ 200 triệu đô la của mình, Hashed Venture Fund II, để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp theo định hướng web3, sẽ bao gồm các công ty tập trung metaverse, blockchain gaming, NFTs và DeFi.

“Chúng tôi hoàn toàn lạc quan về tiềm năng khôi phục niềm tin của web3 và cho phép các kiểu quản trị mới, nơi người chơi cùng đưa ra quyết định quan trọng về cách metaverse nên được xác định”, TheBlock dẫn lời Hashed.

Hàn Quốc theo dõi sự phát triển toàn cầu của tiền điện tử

Quỹ này được cho là sự tiếp nối của quỹ định hướng web3 trước đây của Hashed, trị giá khoảng 120 triệu đô la chỉ trong khoảng thời gian ba tháng, kể từ khi ra mắt vào tháng 9 năm 2020 đến tháng 12 năm ngoái. Thông qua Hashed Venture Fund I, công ty đã đầu tư vào blockchain và các công ty khởi nghiệp công nghệ khác để thúc đẩy hơn nữa nền kinh tế giao thức, chỉ định một nền kinh tế mở được củng cố bởi các giao thức “độc lập” và “dựa trên sự đồng thuận” để tạo điều kiện thưởng trực tiếp thông qua tài sản kỹ thuật số. Ý tưởng về việc áp dụng Web3 và tiền điện tử đang trở nên phổ biến hơn với mỗi ngày trôi qua. Không chỉ phương Tây, trên thực tế, các quốc gia trên toàn cầu đang đầu tư vào và đón nhận những lợi ích của ngành công nghiệp phi tập trung.

Tháng trước, CoinGape đã báo cáo về dữ liệu của CB Insights, tiết lộ rằng chỉ riêng tháng 11 đã vượt quá 3 tỷ đô la vốn đầu tư mạo hiểm vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và blockchain. Hơn nữa, giá trị của các khoản đầu tư mạo hiểm trong ngành công nghiệp phi tập trung đã tăng trên toàn cầu, từ 3,1 tỷ đô la vào năm 2020, lên 21,3 tỷ đô la vào ngày 30 tháng 11 năm nay.

Đầu tuần này, các nhà chức trách Hàn Quốc cuối cùng đã đưa ra quan điểm chống trì hoãn lâu dài liên quan đến việc thực hiện đánh thuế tiền điện tử trong nước. Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua dự luật vào thứ Ba để đẩy lùi việc thực hiện đánh thuế tiền điện tử đến tháng 1 năm 2023. Kim Young-jin, Chủ tịch Tiểu ban Thuế cũng lưu ý rằng việc áp thuế đối với thị trường tiền điện tử mà không có định nghĩa rõ ràng của chính phủ sẽ không là một ý tưởng tốt.

“Có một hệ thống áp đặt thuế không nhất quán mà không có cơ sở rõ ràng về cách xác định hợp pháp tiền điện tử trong hệ thống của chúng tôi … nhưng chỉ ở Hàn Quốc việc đánh thuế mới được đưa ra trước quy định.”


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan