13:46 01-12-2021 120 lượt xem

Người sáng lập Con đường tơ lụa bị kết án công bố Ngày đấu giá NFT

Người sáng lập Con đường tơ lụa bị kết án công bố Ngày đấu giá NFT

Ross Ulbricht, kẻ chủ mưu bị kết án đằng sau Silk Road trên thị trường web đen hiện đã không còn tồn tại, đã tạo ra khá nhiều chấn động trên Twitter tiền điện tử với ngày đấu giá NFT của mình. Một tài khoản Twitter do người ủng hộ Ulbricht điều hành đã thông báo rằng cuộc đấu giá cho bộ sưu tập NFT của anh ấy sẽ bắt đầu sau hai ngày nữa. Bộ sưu tập NFT có tên “Ross Ulbricht Genesis Collection” sẽ có mặt trên thị trường Superare NFT từ ngày 2 tháng 12 đến ngày 8 tháng 12.

Cuộc đấu giá sẽ chứng kiến ​​11 trong số các bộ sưu tập nghệ thuật vẽ tay và cá nhân của Ulbricht được đúc thành NFTs được đưa ra dưới búa. Các tác phẩm nghệ thuật đến từ các giai đoạn khác nhau trong cuộc đời của Ulbricht và số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được sử dụng để tạo quỹ hỗ trợ nỗ lực của anh ấy để được miễn phí. Cộng đồng tiền điện tử đã khuyến khích quyết định này mặc dù nhiều người cho rằng nó sẽ làm suy giảm cơ sở người hâm mộ của anh ấy. Một người có ảnh hưởng về tiền điện tử nổi tiếng với tên gọi Crypto Cobain đã ca ngợi nỗ lực và gọi những người có quan điểm tiêu cực. Ông cũng nói rằng Ulbricht có lẽ đã làm được nhiều việc hơn cho cộng đồng Bitcoin “hơn tất cả những gì mà sự sùng bái mắt laser cộng lại. ”

Ulbricht hiện đang thụ án hai bản án chung thân liên tiếp cộng với 40 năm tù vì vai trò tạo ra và điều hành thị trường Con đường tơ lụa khét tiếng. Thị trường darknet là một thị trường tự do, nơi người mua và người bán kết nối ẩn danh để thực hiện giao dịch. Con đường tơ lụa bắt đầu vào năm 2011 và cuối cùng đã bị chính quyền phá sản và đóng cửa vào năm 2013 sau vụ bắt giữ Ulbricht. Trong hai năm hoạt động trực tuyến, Silk Road đạt tổng số giao dịch là 1,2 tỷ USD.

Nhiều người cho rằng hai bản án chung thân của Ulbricht là hình phạt quá khắc nghiệt đối với một tội ác bất bạo động và đã tập hợp sự ủng hộ để giúp anh ta được tự do trong nhiều năm. Những người ủng hộ ông cũng tập hợp để ông được cựu Tổng thống Donald Trump ân xá.

Kết nối con đường tơ lụa Bitcoin (BTC)

Silk Road cũng được ghi nhận vì đã phổ biến việc sử dụng Bitcoin (BTC) trên darknet và điều đó đã mang lại cho tiền tệ kỹ thuật số và sức kéo sớm và cũng giúp nó trở thành tin tức chính thống.

Quan điểm cho rằng Bitcoin là một công cụ hoàn hảo cho bọn tội phạm chủ yếu xuất phát từ việc nó được sử dụng sớm trên Con đường tơ lụa. Tuy nhiên, cộng đồng Bitcoin không thể cảm ơn nhiều hơn và đã luôn tập hợp để ủng hộ Ulbricht.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan