23:52 04-01-2022 168 lượt xem

Người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried lạc quan về việc áp dụng tiền điện tử toàn cầu

Người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried lạc quan về việc áp dụng tiền điện tử toàn cầu

Khi các cá nhân, cơ quan công ty và chính phủ khác nhau trên toàn thế giới tiếp tục xác định liệu họ có thể áp dụng tiền điện tử về mặt tổ chức hay không và bằng cách nào, người sáng lập sàn giao dịch FTX, Sam Bankman-Fried, đã tham gia vào cuộc thảo luận.

SBF, như ông được biết đến rộng rãi, lập luận rằng nếu có đủ sự rõ ràng từ các cơ quan quản lý hoặc cá nhân ở mọi nơi trên thế giới, thì điều đó sẽ thúc đẩy tốc độ tiền điện tử được áp dụng trên toàn thế giới kể từ bây giờ.

Ông chủ FTX thúc đẩy sự rõ ràng về quy định tiền điện tử

Friedman bày tỏ sự lạc quan của mình trong một cuộc phỏng vấn sâu sắc với Bloomberg vào ngày 3 tháng 1. Trong cuộc phỏng vấn, bigwig có uy tín trong ngành đã thảo luận về các vấn đề khác nhau, từ các quy định về tiền điện tử và việc áp dụng thể chế cho Metaverse.

Ông cũng làm rõ rằng mặc dù thị trường tài chính trên toàn cầu đã khép lại năm 2021 theo những cách có thể tốt hơn, nhưng sự lạc quan của ông về việc áp dụng tiền điện tử cũng có thể áp dụng cho hiệu suất thị trường trong năm nay.

Friedman cho biết: “Những điều khiến tôi lạc quan về cơ bản là quy định rõ ràng hơn ở Hoa Kỳ và toàn cầu, điều mà tôi nghĩ có thể giúp ích rất nhiều cho việc áp dụng thể chế,” Friedman nói.

Nói thêm về vấn đề làm thế nào sự rõ ràng về quy định khuyến khích sự phát triển thể chế hơn trong tiền điện tử, ông lập luận rằng có khả năng rất lớn là nếu tiền điện tử ở một số khu vực pháp lý nhất định cảm thấy như họ đang nhận được sự rõ ràng về quy định, thì việc áp dụng có thể đến trong một làn sóng thủy triều. Mặc dù điều này nghe có vẻ thú vị, nhưng ông lưu ý rằng nó sẽ đòi hỏi một thủ tục dài kéo dài nhiều năm khác nhau.

Các quy định về tiền điện tử trên toàn thế giới

Một trong những vấn đề được thảo luận nhiều nhất trong không gian tiền điện tử là vấn đề quy định rõ ràng trên toàn thế giới.

Theo một blog IMF gần đây bài đăng, nền kinh tế của các quốc gia đang đứng trước nguy cơ của một quốc gia tiền điện tử. Trong tình huống này, những đồng tiền kỹ thuật số này “có thể thay thế nội tệ và phá vỡ các hạn chế hối đoái cũng như các biện pháp quản lý tài khoản vốn”.

Vì lý do này, cơ quan tài chính quan trọng nhất đã thúc giục các nhà quản lý đảm bảo rằng các quy định về tiền điện tử trên toàn thế giới là Toàn diện, Nhất quán và Phối hợp.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan