00:26 02-03-2022 208 lượt xem

Người sáng lập Polkadot tặng Ukraine 5,7 triệu đô la; Tổng số tiền quyên góp tiền điện tử vượt qua 22 triệu đô la

Người sáng lập Polkadot tặng Ukraine 5,7 triệu đô la;  Tổng số tiền quyên góp tiền điện tử vượt qua 22 triệu đô la

Chính phủ Ukraine đã tiếp tục nhận được các khoản quyên góp bằng tiền điện tử. Gavin Wood, người sáng lập Polkadot (DOT), vừa gửi 5,7 triệu đô la vào ví của đất nước, thực hiện lời hứa mà ông đã đưa ra trước đó.

Ukraine có kế hoạch bổ sung nhiều blockchain hơn cho các nhà tài trợ

Wood, người đồng sáng lập Ethereum, đã chia sẻ liên kết của trình thám hiểm Polkadot với giao dịch thông qua Twitter.

Wood trước đây đã hứa sẽ quyên góp 5 triệu đô la cho Ukraine nếu họ cung cấp ví DOT để tham gia các địa chỉ ví BTC, ETH và USDT của họ.

Các nhà tài trợ khác cũng đã tham gia vào ví DOT sau Wood. Ví hiện đang nắm giữ các mã thông báo DOT trị giá khoảng 5,8 triệu đô la từ hơn 200 giao dịch. Các nhà tài trợ nổi tiếng khác trong không gian tiền điện tử bao gồm Justin Sun của TRON, cũng như sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã huy động được 10 triệu đô la để hỗ trợ người dân Ukraine.

Ví Bitcoin của Ukraine cho đến nay đã nhận được hơn 187 BTC. Hơn 7,47 triệu đô la cũng đã được quyên góp bằng ETH và ERC-20 USDT. Chính phủ của đất nước đã tiết lộ rằng họ sẽ sớm phát hành địa chỉ ví cho nhiều loại tiền điện tử hơn.

Các sáng kiến ​​khác để hỗ trợ người Ukraine bao gồm Come Back Alive, một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Kyiv, cũng đã và đang chấp nhận các khoản quyên góp tiền điện tử.

Nga chuẩn bị nhận các lệnh trừng phạt tiền điện tử

Ở phía bên kia của cuộc xung đột, thế giới đã quay lưng lại với Nga với các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc. Cho đến nay các biện pháp trừng phạt đã được các chính phủ trên thế giới áp đặt đối với ngân hàng trung ương và các ngân hàng trong nước của Nga. Gây sốc nhất là Thụy Sĩ, quốc gia có chính sách trung lập, động thái tham gia cùng các nước khác trong việc áp đặt các lệnh trừng phạt.

Để ngăn chặn hoàn toàn Nga khỏi thương mại thế giới, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Hoa Kỳ cũng đang tiến hành cấm Nga có thể sử dụng tiền điện tử. Chủ tịch của ECB, Christine Lagarde, đã kêu gọi các cơ quan quản lý tăng tốc độ giám sát tiền điện tử trong khu vực.

Tương tự, Wall Street Journal (WSJ) báo cáo rằng tiền điện tử có thể là mục tiêu cho các lệnh trừng phạt tiếp theo đối với Nga.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan