12:34 08-03-2018 578 lượt xem

Người sử dụng sàn Binance báo cáo các giao dịch trái phép liên quan đến việc bơm đồng Viacoin.

Người sử dụng sàn Binance báo cáo các giao dịch trái phép liên quan đến việc bơm đồng Viacoin.

Một số thương nhân tại sàn giao dịch Binance báo cáo sàn này đã thực hiện các đơn đặt hàng trái phép thông qua tài khoản của họ, để bơm 400% giá trị cho đồng altcoin ít được biết đến – Viacoin.

Hôm thứ năm vừa qua, một số người dùng sàn Binance bắt đầu báo cáo tài khoản của họ đã thực hiện lệnh mua và bán trái phép.

chuyện quái gì đang xảy ra? binance vừa bán tất cả các altcoin của tôi với giá thị trường và giờ tôi chỉ còn lại bitcoin!!! có phải do tài khoản đã bị tấn công hay là vấn đề của bot binance?

Ngay sau đó người này đã viết thêm:

mọi thứ đã được dọn sạch khỏi tài khoản của tôi. bây giờ ngay cả bitcoin cũng biến mất. nó đã được sử dụng để mua một số đồng coin. tất cả tài sản đã biến mất???

Một người dùng khác trả lời:

tôi cũng vậy! tài khoản của tôi đã thực hiện trái phép một số giao dịch để mua viacoin với mức giá khủng khiếp.

Thực tế, dữ liệu sàn Binance cho thấy có hơn 325.000 đơn đặt hàng mua đồng VIA ngay trước 3 giờ chiều (theo giờ UTC) làm giá trị đồng này tăng lên vài trăm phần trăm.

Một đại diện Binance nhanh chóng trả lời rằng họ đã nhận được các báo cáo và hiện đang điều tra.

chúng tôi đang điều tra các báo cáo của một số người dùng có vấn đề với quỹ của họ. hãy kiên nhẫn và chúng tôi sẽ cập nhật nhanh nhất có thể.

Hầu hết những người sử dụng bị ảnh hưởng nói rằng họ đã kiểm tra lịch sử đăng nhập để chứng minh có sự truy cập trái phép nhưng họ lại không phát hiện hoạt động đáng ngờ nào và một số cho biết họ đã kích hoạt 2FA, một biện pháp an ninh bổ sung.

Mặc dù vậy, vụ việc dường như ảnh hưởng đến một số lượng người dùng và sàn Binance sau đó đã tuyên bố tạm dừng việc rút tiền. Họ cho biết, một số người dùng mà sàn đã xác nhận là nạn nhân đều đã đăng ký các phím API – thường được sử dụng trong các chương trình giao dịch.

Công ty cho biết “không có bằng chứng” cho thấy bản thân Binance đã bị tấn công và giám đốc điều hành Changpeng Zhoa tuyên bố trên Twitter rằng “tất cả các quỹ đều an toàn”.

tất cả các quỹ đã an toàn. có sự không thường xuyên trong hoạt động giao dịch, báo động tự động kích hoạt. một số tài khoản có thể đã bị xâm nhập bởi các hacker từ trước. chúng tôi vẫn đang điều tra. tất cả các quỹ đều an toàn.

all funds are safe. there were irregularities in trading activity, automatic alarms triggered. some accounts may have been compromised by phishing from before. we are still investigating. all funds are safe.

— cz (not giving crypto away) (@cz_binance) march 7, 2018

Nếu tài khoản của người dùng bị thiệt hại thông qua các phím API của họ thì có thể tài khoản của họ đã bị các hacker xâm nhập thông qua một chương trình lừa đảo. Do đó, như một nhà kinh doanh giải thích, hacker có thể sử dụng lệnh mua và bán của Viacoin để rửa các khoản tiền rồi đưa vào tài khoản cá nhân của chúng.

Tuy nhiên, một số người dùng bị ảnh hưởng đã phản đối và cho biết họ không sử dụng chương trình kinh doanh. Vì vậy tin đồn sàn Binance bị hack tiếp tục lưu hành thông qua các kênh truyền thông xã hội. Điều này đã dẫn đến việc giá trị Bitcoin bị sụt giảm khá mạnh.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan