12:39 28-02-2022 171 lượt xem

Người Ukraine mua Tether (USDT) với phí bảo hiểm 5% khi Ngân hàng Trung ương đóng cửa bằng tiền nội tệ

Người Ukraine mua Tether (USDT) với phí bảo hiểm 5% khi Ngân hàng Trung ương đóng cửa bằng tiền nội tệ

Quốc gia bị chiến tranh tàn phá Ukraine đã chứng kiến ​​công dân của mình chuyển sang tiền điện tử khi ngân hàng trung ương Ukraine bắt đầu đưa ra các hạn chế đối với tất cả các giao dịch tiền mặt kỹ thuật số. Do đó, người dùng đã mua các stablecoin dựa trên blockchain với số lượng lớn.

Theo báo cáo mới nhất, stablecoin USDT của Tether hiện đang giao dịch với mức phí bảo hiểm 5% trên sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến Kuna của Ukraine. Trong bối cảnh tình hình chiến sự hiện nay, ngân hàng trung ương Ukraine đã ra lệnh cấm phát hành ngoại tệ tại các chi nhánh ngân hàng bán lẻ. Họ cũng đã hạn chế cơ chế chuyển tiền mặt trong nước.

Do đó, người Ukraine đã bắt đầu dựa vào tiền điện tử cho các giao dịch hàng ngày. Giám đốc điều hành của Kuna, Michael Chobanian nói rằng đồng nội tệ của Ukraine đang ở mức thấp và niềm tin đối với hệ thống ngân hàng bị mất. “Phần lớn mọi người không có gì khác để lựa chọn ngoài tiền điện tử,” ông nói thêm.

Bên cạnh đó, Ukraine cũng đang nhận được các khoản đóng góp lớn bằng Bitcoin và Ethereum sau cuộc tấn công quân sự từ Nga. Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã lên án các cuộc tấn công gần đây của Nga vào Ukraine.

Phó Thủ tướng Ukraine kêu gọi sàn giao dịch tiền điện tử chặn người dùng Nga

Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov đã tweet vào Chủ nhật, ngày 27 tháng 2, yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương chặn tài khoản của người dùng Nga. Trong tweet của mình, Phó Thủ tướng Fedorov đã viết:

“Tôi đang yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn chặn địa chỉ của người dùng Nga. Điều quan trọng là phải đóng băng không chỉ các địa chỉ liên quan đến các chính trị gia Nga và Belarus, mà còn để phá hoại những người dùng bình thường ”.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích thị trường đã bác bỏ quan điểm này khi cho rằng việc nhắm vào thường dân Nga trong vấn đề này là không đúng.

Nga đã phải đối mặt với một loạt các biện pháp trừng phạt sau cuộc tấn công vào Ukraine vào tuần trước. Tiền điện tử đã trở thành trung tâm trong bối cảnh xung đột đang diễn ra. Ngay cả Nga cũng đang nghiên cứu để làm cho Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác hợp pháp hóa chúng như một loại tài sản. Tiền điện tử có khả năng đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái tài chính toàn cầu do bản chất phi tập trung của nó.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan