02:07 23-01-2022 309 lượt xem

Nhà chiến lược đầu tư cảnh báo Thị trường tiền điện tử đang ở trong Bong bóng khổng lồ được đặt thành Bùng nổ

Nhà chiến lược đầu tư cảnh báo Thị trường tiền điện tử đang ở trong Bong bóng khổng lồ được đặt thành Bùng nổ

Jeremy Grantham, một chiến lược gia đầu tư nổi tiếng, đã dự đoán rằng tất cả các thị trường, bao gồm cả thị trường tiền điện tử, đang ở trong một bong bóng lớn sắp vỡ. Theo báo cáo của Bloomberg, nhà đầu tư kỳ cựu, sự gia tăng thị trường tiền điện tử trong vài năm qua cho thấy sự kết thúc của bong bóng thị trường sắp vỡ. Grantham nói thêm rằng ngay cả sự can thiệp của Ngân hàng Dự trữ Liên bang cũng không thể khắc phục được tình hình.

Theo nhà đầu tư kỳ cựu Jeremy Grantham, tiền điện tử không bao giờ được tin tưởng

Theo Jeremy Grantham, giống như nhiều người hoài nghi khác, toàn bộ thị trường từ trái phiếu, bất động sản, cổ phiếu và hàng hóa, cho đến tiền điện tử đều đang ở trong một bong bóng sắp vỡ. Grantham, người đồng sáng lập và chiến lược gia đầu tư chính của Grantham, Mayo, & van Otterloo (GMO), một công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Boston, đã nêu điều này trong một báo cáo được phát hành gần đây.

Theo nhà môi giới nổi tiếng của Anh, tiền điện tử không gây được bất kỳ sự tin tưởng nào từ anh ta. Toàn bộ thị trường tiền điện tử và tất cả các loại tiền điện tử đang chứng kiến ​​khiến anh ta cảm thấy như một cậu bé ngổ ngáo chứng kiến ​​hoàng đế khỏa thân đi dạo xung quanh trong khi mọi người khác ngưỡng mộ chiếc áo choàng mới không tồn tại của anh ta. Ông khuyên rằng nếu có thể, các nhà đầu tư nên tránh hoàn toàn thị trường tiền điện tử.

Tiền điện tử khiến tôi ngày càng có cảm giác như một cậu bé đang nhìn hoàng đế khỏa thân đi qua trong đám rước. Vì vậy, nhiều người và tổ chức quan trọng đang ngưỡng mộ chiếc áo khoác đáng kinh ngạc của anh ấy, nó phức tạp về mặt kỹ thuật và cao cấp đến mức người bình thường không thể hiểu được nó và phải tin tưởng vào nó., anh ấy nói. Tôi sẽ không. Trong những tình huống như vậy, tôi đã học được cách tránh né hơn là tin tưởng.

Ông dự đoán rằng các thị trường Mỹ đã chín muồi cho một vụ tai nạn lớn nhất từng được ghi nhận. Những lý do mà anh ấy chỉ ra cho triển vọng thị trường ảm đạm của mình bao gồm cái mà anh ấy gọi là “hành vi của nhà đầu tư điên rồ” dẫn đến việc mua các memestock, memecoins và NFT điên cuồng dẫn đến giá của chúng tăng mạnh. Ông cũng lưu ý rằng sự sụt giảm giá trị của các cổ phiếu đầu cơ vào tháng 2 năm 2021 cũng là bằng chứng của “siêu bong bóng” này.

Theo nhận định của ông, không có gì sẽ cứu thị trường khỏi sụp đổ, thậm chí không có sự can thiệp của Ngân hàng Dự trữ Liên bang. Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên ông dự đoán một sự kiện như vậy. Dự đoán hiện tại của anh ấy đã vấp phải một số hoài nghi từ các nhà nghiên cứu khác, những người đã đặt câu hỏi về lập luận của anh ấy.

Những người ủng hộ tiền điện tử không nghĩ rằng thị trường sẽ sụp đổ hơn nữa

Mặc dù cuộc gọi thị trường ngày tận thế của Grantham đang diễn ra vào thời điểm thị trường tiền điện tử đang trong tình trạng bán tháo lớn, nhiều người tham gia thị trường tiền điện tử sẽ tranh cãi về phân tích của ông về sự suy thoái hoàn toàn của thị trường. Những người ủng hộ Bitcoin vẫn lạc quan đối với tiền điện tử chuẩn do một số chỉ số trên chuỗi chỉ ra rằng thị trường có thể phục hồi rất sớm.

Trên thực tế, những người tham gia thị trường rất lạc quan rằng ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ được chấp nhận nhiều hơn, trong khi Bitcoin sẽ đạt mức giá 100.000 đô la vào năm 2022. Trong khi đó, Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 34.600 đô la, giảm 9,75% trong 24 giờ qua. Nhưng theo nhà phân tích kỹ thuật Katie Stockton của Fairlead Strategies, việc giá giảm xuống dưới 40.000 USD chưa phải là dấu hiệu diệt vong.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan