15:30 27-07-2021 157 lượt xem

Nhà chiến lược kỳ vọng Cardano trở thành tiền điện tử chính bên cạnh Bitcoin và Ether

Nhà chiến lược kỳ vọng Cardano trở thành tiền điện tử chính bên cạnh Bitcoin và Ether
Một nhà chiến lược danh mục đầu tư của công ty dịch vụ tài chính Mỹ Morningstar nói rằng Cardano có thể trở thành một loại tiền điện tử chính cùng với bitcoin và ether, tạo thành một “bộ ba lớn” của các loại tiền điện tử chính thống.
 
Amy Arnott, một nhà chiến lược danh mục đầu tư tập trung vào tiền điện tử tại Morningstar, đã chia sẻ quan điểm của mình về quy định tiền điện tử, ether và cardano trong một cuộc phỏng vấn với Insider vào tuần trước.
 
Lưu ý rằng vì nhiều loại tiền điện tử không tạo ra tiền mặt, Arnott cho biết rất khó để xác định một mức giá phù hợp cho chúng. Tuy nhiên, cô giải thích rằng ether có một mức giá được tạo sẵn ở một mức độ nào đó vì nó được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các giao dịch tài chính phi tập trung (defi) và hỗ trợ các NFT. Chiến lược gia nói rõ:
 
"Thực tế là ether được sử dụng như một tiện ích sẽ cung cấp một số loại giá sàn, nhưng tôi không chắc đó phải là giá như thế nào. Rất nhiều người nói về hiệu ứng mạng mà các loại tiền tệ này trở nên có giá trị hơn khi chúng được sử dụng nhiều hơn và có nhiều sự phụ thuộc và kết nối lẫn nhau hơn."
Arnott cũng tin rằng cardano (ADA) là một loại tiền điện tử đầy hứa hẹn có thể kết hợp với bitcoin và ether để tạo thành một “bộ ba lớn” của các loại tiền điện tử chính thống. Cô nói rõ:
"Cardano tương tự như ethereum ở chỗ nó là một giao thức có rất nhiều ứng dụng kỹ thuật tiềm năng. Có rất nhiều sự nhiệt tình về cardano và các loại stablecoin khác nhau."
Chiến lược gia của Morningstar tiếp tục chia sẻ quan điểm của cô về việc áp dụng tiền điện tử theo thể chế. “Điều thú vị đã xảy ra trong hơn một năm qua là các nhà đầu tư tổ chức đã sẵn sàng chấp nhận tiền điện tử hơn nhiều và xem chúng như một tài sản đầu tư. Khi xu hướng đó tiếp tục, chúng tôi sẽ thấy các loại tiền điện tử khác trở nên phổ biến hơn, ”cô nói.
 
Cô cũng lưu ý rằng cô thực sự muốn thấy một quỹ chỉ số tiền điện tử đa dạng dưới dạng quỹ giao dịch trao đổi (ETF). Tuy nhiên, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vẫn chưa chấp thuận bất kỳ ETF tiền điện tử nào, khiến “các nhà đầu tư chính thống rất khó tiếp cận với tiền điện tử”. Arnott đưa ra ý kiến:
"Rủi ro về quy định là một vấn đề lớn - đó là yếu tố thúc đẩy rất nhiều sự biến động trong vài tháng qua. Nếu các chính phủ trên khắp thế giới kìm hãm tiền điện tử nói chung, hay cụ thể là bitcoin và ether, thì đó sẽ là một sự tiêu cực lớn."
Phong Lữ (bitcoin.com)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan