11:30 11-10-2021 73 lượt xem

Nhà đầu tư Big Short - Michael Burry: Shiba Inu vô nghĩa

Nhà đầu tư Big Short - Michael Burry: Shiba Inu vô nghĩa
Giám đốc quỹ phòng hộ Michael Burry, nổi tiếng với việc dự báo cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, cho rằng mã thông báo shiba inu của đối thủ dogecoin (SHIB) là “vô nghĩa”. Tiền điện tử đã tăng vọt 230% trong tuần qua.

Michael Burry chia sẻ quan điểm của mình về Shiba Inu Token

Nhà đầu tư nổi tiếng và là người sáng lập công ty đầu tư tư nhân Scion Asset Management, Michael Burry đã bình luận về token shiba inu (SHIB) vào thứ Bảy sau khi đồng tiền này tăng vọt 230% trong tuần qua.

Ông Burry nổi tiếng nhớ việc thấy trước và thu được lợi nhuận từ cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn của Hoa Kỳ xảy ra từ năm 2007 đến năm 2010.

Nhà đầu tư Big Short đã chia sẻ mô tả của Coinbase về mã thông báo shiba inu trên Twitter hôm thứ Bảy, trong đó nêu rõ:
“Shiba inu (SHIB) mong muốn thay thế dogecoin (DOGE), đồng tiền meme phổ biến. Không giống như bitcoin với nguồn cung khan hiếm, SHIB có nguồn cung dồi dào - với lượng lưu hành gần 1/4 nghìn nghìn tỷ ”.
Nhận xét về mô tả này, ông Burry đã viết:
 
Ví dụ, một phần tư tỷ giây là khoảng 32 triệu năm. Một phần tư triệu ngày là 2,7 nghìn tỷ năm, hoặc tất cả thời gian, kể từ thời kỳ sơ khai của vũ trụ, nhân với 71.000. Nói cách khác, vô nghĩa.

Tuy nhiên, một số người đã nhanh chóng chỉ ra rằng nguồn cung lưu hành của SHIB không còn là 1/4 nghìn nghìn tỷ. Dữ liệu thị trường của Coinbase cho thấy rằng nguồn cung lưu hành của mã thông báo shiba inu hiện là 394,8 nghìn tỷ.

Trang web Shiba Token giải thích: “Bắt đầu với nguồn cung là 1 triệu tỷ, người sáng lập của chúng tôi, Ryoshi, đã khóa 50% trong Uniswap, sau đó‘ đốt nửa còn lại cho người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin để giữ an toàn ”. Mã thông báo Shiba inu đã được chú ý khi Buterin quyên góp SHIB trị giá 1 tỷ đô la cho quỹ cứu trợ tiền mã hóa của Ấn Độ.

Tại thời điểm viết bài, SHIB tăng 235% trong tuần qua và 6,76% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu của Coinbase. Tiền điện tử đang giao dịch ở mức 0,00002649 đô la và vốn hóa thị trường của nó là 10,3 tỷ đô la.

Coinbase Pro đã công bố việc niêm yết tiền điện tử shiba inu vào tháng 6. Vào tháng 9, sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết Nasdaq đã thông báo rằng SHIB có sẵn trên Coinbase.com và trong ứng dụng Coinbase Android và iOS.

Ông Burry đã từng cảnh báo về việc đầu tư vào tiền điện tử. Vào tháng 6, ông đã dự đoán “nữ hoàng của mọi sự cố”, lưu ý rằng “Vấn đề với tiền điện tử, cũng như trong hầu hết mọi thứ, là đòn bẩy.”

Nhà đầu tư Big Short cũng cảnh báo rằng các chính phủ có thể đè bẹp các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực tiền tệ, bao gồm cả bitcoin. Tuy nhiên, ông nói rõ, "Tôi không ghét BTC".
 
Quang Đăng (news.bitcoin)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan