13:52 03-12-2021 166 lượt xem

Nhà đầu tư Charlie Munger gọi tiền điện tử là ‘Crazier Than DotCom’, ủng hộ Trung Quốc để cấm họ

Nhà đầu tư Charlie Munger gọi tiền điện tử là ‘Crazier Than DotCom’, ủng hộ Trung Quốc để cấm họ

Cuộc biểu tình của thị trường tiền điện tử năm nay vào năm 2021 đã thực sự điên cuồng hơn với thị trường đang phát triển rộng lớn hơn tăng gấp 3 lần bằng cách thêm gần 2 nghìn tỷ đô la vào tổng vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, các nhà đầu tư truyền thống và những tên tuổi lớn như Charlie Munger đang cảm thấy quá khó để tiêu hóa.

Huyền thoại đầu tư gọi cuộc biểu tình này trong thị trường tiền điện tử còn điên cuồng hơn cả kỷ nguyên dotcom. Phát biểu trước các nhà đầu tư Úc tại hội nghị Sohn Hearts and Minds vào thứ Sáu, ngày 3 tháng 12, ông Munger gọi môi trường đầu tư này là “khắc nghiệt hơn một chút”. Ông cũng ủng hộ Trung Quốc trong việc kiềm chế “một số vẻ ngoài” của chủ nghĩa tư bản. Bày tỏ sự chỉ trích cực độ của mình đối với tiền điện tử và Bitcoin, ông Munger nói:

“Tôi nghĩ rằng thời kỳ bùng nổ dot com còn điên rồ hơn về mặt định giá so với những gì chúng ta có bây giờ. Nhưng nhìn chung, tôi coi kỷ nguyên này còn điên rồ hơn kỷ nguyên dot-com. Tôi không thể chịu đựng được việc tham gia vào những sự bùng nổ điên rồ này, bằng cách này hay cách khác. Nó dường như được làm việc; mọi người đều muốn tham gia, và tôi có một thái độ khác. Tôi muốn kiếm tiền bằng cách bán cho mọi người những thứ tốt cho họ chứ không phải những thứ có hại cho họ.

Tin tôi đi, những người đang tạo ra tiền điện tử không nghĩ về khách hàng, họ đang nghĩ về chính họ, ”ông nói thêm.

Munger ủng hộ Trung Quốc cấm tài sản kỹ thuật số

Nhà đầu tư huyền thoại nói thêm rằng ông sẽ không bao giờ tham gia vào sự bùng nổ tiền điện tử “điên rồ” này. Thú vị hơn, Munger thậm chí còn ủng hộ Trung Quốc cấm hoàn toàn tiền điện tử. Anh lưu ý:

“Tôi sẽ không bao giờ mua tiền điện tử. Tôi ước gì chúng sẽ không bao giờ được phát minh ra. Tôi nghĩ người Trung Quốc đã đưa ra quyết định chính xác, đó là chỉ đơn giản là cấm họ. Đất nước của tôi – nền văn minh nói tiếng Anh – đã quyết định sai lầm ”.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett và đối tác của Munger tại Berkshire Hathaway cũng đã từng chỉ trích mạnh mẽ Bitcoin trong quá khứ gọi nó là ‘bình phương thuốc diệt chuột’. Sau những bình luận của Buffet vào năm 2018, Bitcoin đã tiếp tục tăng cao hơn.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan