06:58 23-01-2022 222 lượt xem

Nhà đầu tư với 50 năm kinh nghiệm cho biết cổ phiếu của Mỹ sẽ lao dốc không thể kiểm soát

Nhà đầu tư với 50 năm kinh nghiệm cho biết cổ phiếu của Mỹ sẽ lao dốc không thể kiểm soát

Theo báo cáo của Bloomberg, nhà đầu tư nổi tiếng Jeremy Grantham, người cũng nổi tiếng với các cuộc gọi bong bóng thị trường, hiện đã đưa ra tuyên bố táo bạo về chứng khoán Mỹ.

Cổ phiếu Mỹ sắp sụp đổ – Jeremy Grantham

Khoảng một năm trước, Grantham đã dự đoán về một kiểu sụp đổ lịch sử trên thị trường chứng khoán Mỹ và bây giờ ông tin rằng sự sụp đổ có thể đã bắt đầu. Và theo nhà đầu tư, ngay cả khi Fed can thiệp, ít nhất gần 50% sẽ được nhìn thấy trong sự sụp đổ.

Trong khi đó, so sánh tình hình hiện tại với những cuộc khủng hoảng toàn cầu của những thời điểm trước đó như năm 1929, tình hình dot-cum vào năm 2000, và gần đây nhất là cuộc khủng hoảng tài chính phổ biến năm 2008, Grantham đảm bảo rằng chứng khoán Mỹ đã ở trong một “siêu bong bóng”. cũng. Sau đó, ông bày tỏ sự tin tưởng rằng bong bóng đặc biệt này sẽ vỡ.

Tuy nhiên, lý do của anh ấy có thể không xa vời. Đến thứ Năm, S&P 500 đã giảm 45% so với mức đóng cửa của ngày thứ Tư – và 48% khác so với mức đỉnh ngày 4 tháng Giêng.

Tuy nhiên, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg “Front Row”, Grantham đã thừa nhận một cách đáng ngạc nhiên rằng ông không chắc chắn lắm về bong bóng vào thời điểm ông đưa ra dự đoán của mình vào năm ngoái. Anh ấy nói một phần:

“Tôi cảm thấy có khả năng xảy ra cao, nhưng có lẽ gần như không chắc chắn. Hôm nay, tôi cảm thấy nó gần như chắc chắn. ”

Điều thú vị là phân tích của Grantham dựa trên nhiều bằng chứng. Ngoài một số cổ phiếu đầu cơ giảm giá nhiều nhất kể từ tháng 2 năm 2021, dấu hiệu cuối cùng cho thấy bong bóng ở giai đoạn cuối của nó mà đối với ông là điểm vỡ là “hành vi của nhà đầu tư điên rồ” của năm ngoái.

Chúng bao gồm sự gia tăng bất ngờ của tiền điện tử và tiền meme không tên, và số tiền hàng triệu đã được chi tiêu một cách điên cuồng cho các mã thông báo không thể thay thế hoặc NFT.

Theo Grantham, 83 tuổi,

“Danh sách kiểm tra cho một siêu bong bóng chạy qua các giai đoạn của nó hiện đã hoàn thành”.

Và bây giờ, nhà đầu tư nổi tiếng tin rằng đã đến lúc sự sụp đổ hoang dã bắt đầu.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan