17:30 24-04-2021 120 lượt xem

Nhà hàng Ở Hồng Kông này cho phép khách thanh toán bằng tiền điện tử

Nhà hàng Ở Hồng Kông này cho phép khách thanh toán bằng tiền điện tử

Một năm trước vào tháng 4, đại dịch COVID-19 đã tàn phá các nhà hàng ở Hồng Kông, khiến chúng chỉ có thể hoạt động với một nửa công suất. Nhà hàng kết hợp phong cách Nhật Bản mang tên Okra Hong Kong của đầu bếp kiêm chủ sở hữu Max Levy chỉ có thể lấp đầy 14 trong số 28 chỗ ngồi vì các quy tắc cách ly xã hội trong bối cảnh.

Một năm trôi qua, công việc kinh doanh vẫn chưa khả quan và mức phí ngân hàng "đắt cắt cổ" ở Hồng Kông đã khiến Levy chấp nhận việc thanh toán từ thực khách tại nhà hàng của mình bằng tiền điện tử.

Từ 21/4, Okra Hong Kong bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, Ether, Ripple, Binance Coin hoặc Binance stablecoin (các đồng tiền ảo được bảo chứng với tỷ lệ 1:1 với USD). Levy coi việc chuyển khỏi tiền mặt là một cách để cải thiện bảng cân đối kế toán của mình.

"Vấn đề chính mà tôi thấy năm ngoái là hầu hết các nhà hàng và hầu hết các nhà sản xuất nhỏ không có tiền tiết kiệm", Levy cho biết. "Những khoản tiết kiệm mà họ có được được lưu trữ dưới dạng tiền mặt và chúng không giống như tiền điện tử cho phép các nhà hàng dễ dàng chi tiêu với số dư rất thấp mà họ giữ".

Việc thanh toán bằng tiền điện tử hoạt động như thế nào? Vào cuối bữa ăn của họ, một khách hàng sẽ chọn loại tiền điện tử mà họ muốn thanh toán và hóa đơn bằng đô la Hồng Kông (HKD) sẽ được chuyển đổi thành đơn vị tiền tệ đã chọn. Tỷ giá của tiền điện tử so với HKD được tự động cập nhật hàng giờ. Khách hàng quét mã QR mà nhà hàng đã tạo và xác nhận khoản tiền gửi vào ví của Okra Hong Kong trong ví điện tử hoặc sàn giao dịch tiền điện tử của họ.

Tùy thuộc vào loại tiền điện tử được sử dụng, giao dịch mất từ ​​5 đến 30 giây.

Tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số, mọi giao dịch trong đó được ghi lại trên một chuỗi khối - có hiệu quả như là một sổ cái kỹ thuật số tồn tại vĩnh viễn. Các bản ghi giao dịch được lưu trữ trong một chuỗi "khối", với mỗi khối chứa một danh tính duy nhất của nó và tất cả các khối trước đó trong chuỗi. Điều này gây khó khăn cho việc thay đổi hồ sơ giao dịch mà không bị phát hiện và đảm bảo một đồng tiền điện tử duy nhất không được sử dụng hai lần.

Levy có ý tưởng chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử khi nhận thấy các tài khoản ngân hàng đa tiền tệ của mình - vốn chỉ được sử dụng để giao dịch với mọi người ở những nơi khác, chẳng hạn như để mua cổ phiếu từ Nhật Bản - đang tích lũy ngoại tệ với số lượng nhỏ. Tiền cuối cùng trở thành một hình thức tiết kiệm tự động.

"Nếu chúng tôi chỉ giữ một lượng nhỏ doanh thu của mình, ngay cả khi nó chỉ là 1% doanh thu hàng tháng của chúng tôi, ở một số hình thức tiền điện tử, thì vâng, rủi ro là giá tiền điện tử có thể đi xuống. Nhưng nó cũng có thể một khoản tăng đáng kể ngay cả khi những đồng tiền đó chỉ tăng 3 hoặc 4%", Levy nói.

Trên thực tế, "điểm giới hạn" khiến Levy chấp nhận tiền điện tử xảy ra khi ông mất quyền truy cập điện tử vào tài khoản ngân hàng của nhà hàng trong 10 ngày, chỉ vì pin của thiết bị thông báo mã bảo mật mà ngân hàng cấp cho bị cạn. Ngân hàng đã không khắc phục sự cố, thay vào đó đề nghị ông thực hiện các giao dịch qua quầy. Nhưng việc này sẽ phải chịu một khoản phí 50 HKD mỗi lần. Và Levy thường phải thực hiện hơn 60 giao dịch trên tài khoản nhà hàng mỗi tháng.

"Giao dịch tiền điện tử cho phép bạn không cần phải tin tưởng vào một ngân hàng, cái có thể mắc sai lầm"ông nói.

Theo Soha


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan