17:30 12-10-2021 71 lượt xem

Nhà lập pháp Hoa Kỳ lo ngại về phản ứng của Bộ Ngân Khố đối với tiền điện tử

Nhà lập pháp Hoa Kỳ lo ngại về phản ứng của Bộ Ngân Khố đối với tiền điện tử
Ba phần trăm Thượng viện Hoa Kỳ đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Texas vào thứ Sáu, tất cả đều đề cập đến sự hiểu biết của họ về các nhà lập pháp trong vấn đề tiền điện tử và blockchain.
 
Thượng nghị sĩ Wyoming Cynthia Lummis cho biết Bộ Ngân Khố có thể là mối đe dọa đối với sự đổi mới trong blockchain và tiền điện tử ở Hoa Kỳ hơn là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch hoặc Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai.
 
Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Texas ở Austin vào thứ Sáu, bà Lummis cho biết mối quan tâm gần đây của bà với cơ quan liên bang đến từ ngôn luận liên quan đến các nhà môi giới tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng hiện đang là trung tâm của cuộc tranh luận tại Quốc hội - Bộ trưởng Bộ Ngân Khố Janet Yellen đã bày tỏ sự ủng hộ luật pháp. Theo cách diễn đạt được Thượng viện thông qua vào tháng 8, các nhà môi giới sẽ phải báo cáo các giao dịch tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 10.000 đô la cho Sở Thuế vụ.
 
Bà Lummis cho biết: “Định nghĩa được đề xuất cho thấy sự hiểu lầm cơ bản về Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác.”
 
Chính xác 3% Thượng viện Hoa Kỳ đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Texas. Thượng nghị sĩ Texas Ted Cruz đã phát biểu về việc khai thác Bitcoin (BTC) đang được sử dụng để kiếm tiền từ năng lượng được tạo ra thông qua khai thác dầu và khí đốt thay vì “đốt cháy” - đốt phần dư thừa làm nhiên liệu lãng phí. Ông Cruz đã trả lời các câu hỏi liên quan đến lưới điện của bang trong một cơn bão mùa đông nghiêm trọng vào tháng Hai khi thượng nghị sĩ rời Texas để có một chuyến đi ngắn đến Cancun.
Trong khi ông Cruz chủ yếu tập trung vào các mối quan tâm về năng lượng, các Thượng nghị sĩ John Cornyn và Lummis đều ngụ ý chìa khóa để tránh hiểu lầm trong luật pháp như sửa đổi tiền điện tử đối với dự luật cơ sở hạ tầng phụ thuộc vào sự tham gia từ công chúng thay vì dựa vào các nhà lập pháp để tự giáo dục về chủ đề này. Theo Cornyn, ngôn ngữ được sử dụng trong dự luật cơ sở hạ tầng là "khá mới" đối với các thành viên của Quốc hội, những người không có kiến ​​thức cần thiết để nói về chủ đề này.
 
Ông Cruz tuyên bố "không quá năm thành viên của Thượng viện Hoa Kỳ có thể cho bạn biết Bitcoin là gì", nhưng bà Lummis cho biết bà đã quan sát " đủ" và cho rằng ngôn ngữ sử dụng có khả năng được sửa đổi trong bản đề xuất của Hạ viện. Quốc hội hiện đang đấu tranh để thông qua luật dài hạn về cơ sở hạ tầng, điều chỉnh ngân sách và nợ trần.
 
Bà lummis cho biết: “Tôi đã làm việc với các thành viên của cả hai bên, những người không quan tâm đến Bitcoin và tài sản kỹ thuật số. “Tôi nghĩ rằng sẽ có một số thay đổi đối với ngôn ngữ, nhưng điều này bắt đầu cho thấy một khuôn mẫu trong tâm trí tôi bởi Bộ Tài chính cho rằng chúng tôi thực sự sẽ phải làm việc để ngăn chặn sự nặng nề của chính phủ."
 
Dự kiến ​​ban đầu cho một cuộc bỏ phiếu trước ngày 27 tháng 9, dự luật cơ sở hạ tầng, được thông qua tại Thượng viện đã bị vướng vào đề xuất của Hạ viện trị giá 3,5 nghìn tỷ đô la trong một cuộc điều động chính trị giữa đảng Dân chủ tiến bộ và ôn hòa, cùng với những nỗ lực của đảng Cộng hòa nhằm ngăn chính phủ vỡ nợ. Các nhà lập pháp có thể sẽ cố gắng tiếp tục trong tuần này.
 
 
Thu Hiền (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan