16:30 21-07-2021 828 lượt xem

Nhà phát triển ETH vào tù sau khi kiểm tra tài khoản Coinbase

Nhà phát triển ETH vào tù sau khi kiểm tra tài khoản Coinbase
Nhà phát triển Ethereum Virgil Griffith đã vi phạm các điều khoản bảo lãnh của mình và đã bị tạm giữ sau khi bị cáo buộc truy cập vào tài khoản tiền điện tử của mình.
 
Lệnh remand đến từ Thẩm phán quận Hoa Kỳ P. Kevin Castel sau khi Griffith được cho là đã tìm cách truy cập vào tài sản Ethereum do Coinbase nắm giữ vào tháng 5.
 
Nhà nghiên cứu của Quỹ Ethereum có khả năng sẽ dành hai tháng tới trong tù.Theo dự kiến, ​​Virgil Griffith sẽ bị xét xử vào ngày 21 tháng 9 với tội danh âm mưu vi phạm lệnh trừng phạt với Triều Tiên và phải đối mặt với án tù 20 năm.
 
Theo Law360, mối quan tâm chính của Thẩm phán Castel là khả năng bị cáo sẽ bỏ trốn vì tài sản mà Griffith nắm giữ đã tăng giá trị lên đến 1 triệu đô la, điều này có thể ảnh hưởng đến quyết định kiểm tra ví của ông, thẩm phán tuyên bố.
 
Các công tố viên đã tìm cách điều tra lại vào ngày 9 tháng 7, tuyên bố rằng Griffith đã vi phạm các điều khoản tại ngoại trong đó có quy định hạn chế nghiêm ngặt việc sử dụng internet. Griffith bị cáo buộc đã truy cập vào Coinbase nhằm liên hệ với sàn giao dịch để yêu cầu loại bỏ các chức năng bảo mật tài khoản: “Tôi sẽ cần loại bỏ [xác thực hai yếu tố] khi FBI lấy đi thiết bị của tôi”.
 
Các luật sư bào chữa tuyên bố nỗ lực truy cập Coinbase được thực hiện sau khi tham khảo ý kiến ​​tư vấn của anh ta, nói thêm rằng chính gia đình anh ta ở Alabama đã thay mặt anh ta thực hiện nỗ lực này.
 
Griffith bị buộc tội và truy tố vào ngày 7 tháng 1 năm 2020, sau khi bị bắt vào tháng 11 năm 2019 vì âm mưu vi phạm Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế. Ban đầu anh ta bị từ chối bảo lãnh nhưng cuối cùng đã được cấp một lệnh trái phiếu trị giá 1 triệu đô la vào cuối tháng 12 năm 2019.
 
Các nhà chức trách liên bang tin rằng anh ta đã hỗ trợ các nỗ lực  rửa tiền bằng tiền điện tử của Triều Tiên để tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ sau khi  tham dự một hội nghị blockchain ở Bình Nhưỡng vào tháng 4 năm 2019.
 
Vào tháng 10 năm 2020, Griffith đệ đơn bác bỏ cáo buộc âm mưu, tuyên bố rằng bài thuyết trình tại hội nghị tháng 4 năm 2019 của ông bao gồm thông tin công khai rộng rãi, do đó ông không cung cấp "dịch vụ" cho các quan chức Triều Tiên. Ngay sau đó, các luật sư đại diện cho chính phủ Hoa Kỳ đã phản bác rằng lập luận này là "vô lý".
 
Thu Hiền (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan