18:58 23-03-2022 144 lượt xem

Nhà phát triển PUBG Krafton hợp tác với Solana (SOL)

Nhà phát triển PUBG Krafton hợp tác với Solana (SOL)

Krafton, nhà phát triển trò chơi điện tử nổi tiếng PUBG, cho biết họ đã ký thỏa thuận với Solana Labs để cùng phát triển các trò chơi và dịch vụ dựa trên blockchain và NFT. Nhà phát triển cho biết họ dự định tận dụng khả năng xây dựng trò chơi của mình trong không gian web3.

Động thái này đánh dấu sự phát triển ngày càng phổ biến của các trò chơi blockchain và trò chơi chơi để kiếm tiền (P2E), điều này đã thu hút sự quan tâm từ các nhà phát triển lâu đời trong không gian trò chơi điện tử và trò chơi điện tử.

Solana là blockchain lớn thứ chín trên thế giới tính theo vốn thị trường, với gần 30 tỷ đô la. Blockchain cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng có khả năng mở rộng cao – một đặc điểm được Krafton trích dẫn là một trong những động lực đằng sau thương vụ ngày hôm nay.

Krafton có trụ sở tại Hàn Quốc đã gặt hái thành công vào năm 2017 với trò chơi PUBG cực kỳ nổi tiếng của mình, được cho là đã phổ biến thể loại “battle royale”. Trò chơi hiện đang được chơi miễn phí và có các mỹ phẩm có thể sưu tập – một tính năng bổ sung cho NFT.

Krafton không còn xa lạ với web3

Thỏa thuận của Krafton với Solana là một phần mở rộng cho bước đột phá của nhà phát triển vào công nghệ web3. Nhà phát triển đã báo trước việc chuyển sang web3 vào đầu năm nay và kể từ đó đã đầu tư và hợp tác với một số công ty trong lĩnh vực này.

Vào tháng 2, Krafton cho biết họ đã đầu tư tổng cộng 6,6 triệu đô la vào các thị trường NFT của Hàn Quốc là Seoul Auction Blue và XBYBLUE, đồng thời cũng đã đồng ý phát triển các dự án NFT với hai thị trường này.

Công ty đã vạch ra kế hoạch tận dụng việc áp dụng NFT trong một trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi theo kế hoạch, cùng với metaverse. Nó đang xây dựng metaverse này thông qua sự hợp tác với NAVER, nhà điều hành của metaverse ZEPETO.

P2E, trò chơi Blockchain thu hút các nhà đầu tư

Các trò chơi P2E, về cơ bản thưởng cho người chơi bằng mã thông báo, đang ngày càng phổ biến trong năm nay, thu hút các nhà đầu tư lớn.

Đầu tuần này, FTX, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba thế giới, đã mua lại nhà phát triển P2E Good Luck Games để tăng cường các dịch vụ trò chơi của riêng mình. Good Luck Games bao gồm một số nhà phát triển kỳ cựu và hiện đang làm việc trên một trò chơi đánh trận tự động dựa trên thẻ có tên là Storybook Brawl.

Các nhà phát triển trò chơi điện tử đã thành lập bao gồm Zynga và Ubisoft cũng đã bày tỏ sự quan tâm đến việc chuyển sang lĩnh vực này.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan