17:12 07-12-2021 121 lượt xem

Nhật Bản áp đặt các quy định chặt chẽ hơn đối với stablecoin

Nhật Bản áp đặt các quy định chặt chẽ hơn đối với stablecoin

Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của Nhật Bản đã thông báo rằng họ sẽ theo bước cơ quan quản lý của Hoa Kỳ trong vấn đề tăng cường giám sát quy định đối với Stablecoin. Theo báo cáo từ một ấn phẩm địa phương, FSA đã tuyên bố các hạn chế cập nhật đối với việc phát hành Stablecoin trên toàn quốc, thay vì chỉ có các ngân hàng và dịch vụ chuyển khoản ngân hàng mới có thể phát hành stablecoin.

Các nhà chức trách Nhật Bản đề cập đến sự thất bại của Tether ở Mỹ, lưu ý rằng bằng cách áp đặt các hạn chế đối với việc phát hành Stablecoin, chính phủ nhằm mục đích đảm bảo sự ổn định của nền kinh tế bằng cách ngăn chặn việc thanh lý hàng loạt trong bối cảnh lo ngại rằng tổ chức phát hành đồng tiền này sẽ phá sản. FSA đã làm rõ rằng họ sẽ ban hành luật về Stablecoin vào năm tới, xác nhận thêm rằng họ lấy cảm hứng từ khuôn khổ quy định từ Hoa Kỳ. Ngoài ra, Nhật Bản cũng đang nhắm tới việc tung ra tiền điện tử dựa trên đồng yên vào năm 2022.

Nhật Bản áp đặt các hạn chế AML bổ sung

Cùng với những hạn chế trong việc phát hành Stablecoin, FSA cũng có kế hoạch áp đặt các giao thức bảo mật bổ sung để làm cho ngành phi tập trung ít rủi ro hơn, đảm bảo bảo vệ người tiêu dùng. Theo báo cáo, các nhà chức trách sẽ công bố các hướng dẫn chống rửa tiền được cập nhật và nghiêm ngặt. Giám sát quy định về cơ bản sẽ tăng lên đối với các trung gian như các nhà cung cấp ví liên quan đến các giao dịch stablecoin. Các nhà cung cấp ví này sẽ được yêu cầu tuân theo luật của Nhật Bản về việc ngăn chặn việc chuyển tiền thu được từ tội phạm bằng cách xác minh danh tính người dùng và báo cáo các giao dịch đáng ngờ.

Các cơ quan quản lý Nhật Bản đang theo dõi việc họ bắt đầu thắt chặt luật tiền điện tử trong nước. Đầu năm nay, FSA đã thành lập một bộ phận mới để giám sát thị trường “tài chính phi tập trung” rộng lớn hơn. Do đó, điều chỉnh tất cả các hoạt động tài chính dựa trên blockchain mà không có trung gian trung tâm. Hơn nữa, Bộ Tài chính Nhật Bản đã tham gia dự án quy định thay cho sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp tiền điện tử.

“Nhật Bản không còn có thể để mọi thứ không cần giám sát với sự phát triển toàn cầu về các loại tiền kỹ thuật số đang di chuyển quá nhanh”, Reuters trích thông báo của Bộ.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan