23:30 05-03-2022 131 lượt xem

Nhật Bản chuẩn bị lấp đầy lỗ hổng tiền điện tử tiềm ẩn ở Nga Các lệnh trừng phạt

Nhật Bản chuẩn bị lấp đầy lỗ hổng tiền điện tử tiềm ẩn ở Nga Các lệnh trừng phạt

Việc Nga xâm lược Ukraine đã kéo theo nhiều vấn đề cho toàn thế giới. Mỹ, Anh, EU và các quốc gia khác đã áp dụng các biện pháp để kìm hãm nền kinh tế Nga. Sau khi gây tổn hại cho các thị trường truyền thống, Liên minh các quốc gia khác nhau hiện đang nhắm tới các biện pháp trừng phạt đối với thị trường Tiền điện tử và NFT ở Nga. Trong cuộc đấu thầu này, cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản và Hiệp hội trao đổi tài sản tiền điện tử và ảo (JVCEA) được cho là đã bắt đầu làm việc với nó.

Làm thế nào Nhật Bản sẽ kích hoạt các biện pháp trừng phạt tiền điện tử?

Các đồng minh đã thực hiện một số động thái để đáp trả cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine. Các bước mà họ thực hiện đã hạn chế nền kinh tế Nga, khả năng tiếp cận công nghệ và thị trường tiền điện tử. Hiện tại, chính phủ Nhật Bản đang thảo luận với các cơ quan giám sát để đánh giá cách thức các biện pháp trừng phạt có thể được thực hiện một cách hiệu quả đối với Nga.

JVCEA và cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản hiện đang phân tích các cách hiệu quả khác nhau để chặn việc chuyển giao tài sản tiền điện tử trong danh sách trừng phạt của quốc gia.

Tuy nhiên, cuộc đối thoại hiện không bao gồm bất kỳ đề xuất nào về việc ngừng truy cập đối với tất cả các khách hàng Nga, tờ The Japan Times đưa tin.

Làm thế nào nó có thể tác động đến ngành công nghiệp tiền điện tử của Nga?

Lệnh trừng phạt do các đồng minh đưa ra đã chặn các ngân hàng Nga khỏi mạng thanh toán toàn cầu SWIFT. Động thái này đã khiến đồng Rúp của Nga giảm hơn 30%. Giờ đây, người ta có thể dễ dàng cảm nhận được việc tấn công thị trường tiền điện tử của Nga với các biện pháp trừng phạt tiềm năng có thể làm được gì.

Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ các tình huống của các khu định cư như tài sản tiền điện tử và SPFS để đảm bảo tính hiệu quả của các biện pháp trừng phạt chống lại Nga, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cho biết, tờ The Japan Times cho biết

Trong khi, người đứng đầu JVCEA Satoshi Hasuo đã nói rằng ‘Chúng tôi sẽ làm việc với Cơ quan Dịch vụ Tài chính để xem xét các biện pháp cụ thể nào có thể thực hiện được’, báo cáo của Nikkei Asia

Theo các báo cáo, người Nga đã đầu tư khoảng 5 nghìn tỷ rúp (46,6 tỷ USD) vào tiền điện tử trong khi nước này là nhà khai thác tiền điện tử lớn thứ ba sau Mỹ và Kazakhstan. Bằng cách áp dụng các biện pháp trừng phạt hiệu quả hơn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử của Nga, liên minh của một số quốc gia chắc chắn sẽ hướng tới mục tiêu phá hủy hoàn toàn ngành này.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan