22:20 08-03-2018 711 lượt xem

Nhật Bản đình chỉ hoạt động 2 sàn giao dịch.

Nhật Bản đình chỉ hoạt động 2 sàn giao dịch.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) ngày hôm nay (08/03) cho biết nó đã yêu cầu hai nền tảng giao dịch là FSHO và Bit Station ngừng hoạt động trong thời gian 30 ngày tính từ bây giờ.

FSA đã yêu cầu tổng cộng 6 sàn giao dịch phải cải thiện các biện pháp an ninh và trình lên kế hoạch thay đổi vào ngày 22/03. Bốn cái tên còn lại là Tech Bureau, GMO Coin, Mister Exchange cũng như là Coincheck – sàn giao dịch mà mới trải qua vụ hack NEM hơn 500 triệu đô mà đã gây bao tai tiếng trong thời gian qua.

Như đã được đưa tin bởi Coin68, FSA đã nhanh chóng nhập cuộc sau khi Coincheck thừa nhận là đã bị mất cắp 500 triệu USD tiền NEM hồi tháng 1. Theo tuyên bố của họ khi ấy, FSA phát hiện rằng hệ thống nội bộ của Coincheck thiếu sót rất nhiều, nhất là các biện pháp phòng chống rửa tiền.

Theo sau đợt thanh tra trụ sở sàn, các nhà quản lý tài chính cũng đã mở rộng quá trình kiểm tra rộng ra sang các nền tảng giao dịch mà vẫn chưa được cơ quan này cấp phép, bao gồm hai sàn mà vừa bị ngừng hoạt động hôm nay.

Đồng thời, FSA tuyên bố sẽ thiết lập một nhóm nghiên cứu ngành công nghiệp tiền điện tử với nhiệm vụ đánh giá các vấn đề liên quan đến tổ chức trong lĩnh vực này.

Thành viên của nhóm nghiên cứu trên sẽ đến từ các viện khoa học, sàn giao dịch tiền điện tử cũng như cơ quan chính phủ với tư cách là quan sát viên. Bản thân FSA sẽ đảm nhiệm vai trò thư ký của nhóm nghiên cứu.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan