18:18 22-03-2022 186 lượt xem

Nhật Bản giới thiệu ‘Danh sách xanh’ về token

Nhật Bản giới thiệu ‘Danh sách xanh’ về token

Với nỗ lực đơn giản hóa quy trình niêm yết các loại tiền điện tử mới, JVCEA đang hướng tới việc phát hành một “danh sách xanh”. Kế hoạch này được khởi xướng để bắt kịp các nền tảng giao dịch tiền điện tử nước ngoài và thúc đẩy các nhà đầu tư ở Nhật Bản. Danh sách xanh bao gồm các loại tiền điện tử được xử lý rộng rãi trong nước, chẳng hạn như bitcoin, Ethereum, XRP và Litecoin.

Danh sách xanh sẽ giảm bớt quá trình sàng lọc tiền điện tử

Theo Nikkei Asia, Hiệp hội trao đổi tài sản tiền điện tử và ảo Nhật Bản (JVCEA) dự định tiết lộ “danh sách xanh” về tiền điện tử vào cuối tháng 3. Trước đó, các sàn giao dịch cần phải trải qua quá trình sàng lọc để niêm yết bất kỳ loại tiền tệ nào. Bây giờ, các tài sản kỹ thuật số sẽ nằm trong danh sách xanh sẽ không cần sàng lọc để được liệt kê.

Sáng kiến ​​này sẽ giúp giảm bớt quá trình niêm yết tiền điện tử nhưng các điều kiện được đưa ra yêu cầu mã thông báo kỹ thuật số phải được niêm yết trên ba hoặc nhiều sàn giao dịch, một trong số đó đã niêm yết tiền tệ trong ít nhất sáu tháng.

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản nhằm mục đích thúc đẩy niêm yết tiền điện tử

Các sàn giao dịch của Nhật Bản chỉ niêm yết 40 loại tiền điện tử cho đến thời điểm hiện tại, ngược lại, riêng Coinbase đã niêm yết hơn 150 loại tiền điện tử trên nền tảng của mình. Theo báo cáo, có hơn 80 đơn đăng ký đang chờ được phê duyệt do các sàn giao dịch phải trải qua một quá trình dài. Ngay cả những token được lưu hành rộng rãi như Bitcoin và Ethereum cũng phải đối mặt với những vấn đề tương tự.

Người dùng sàn giao dịch Nhật Bản được báo cáo đã nắm giữ tiền điện tử trị giá 1,18 nghìn tỷ yên (9,8 tỷ USD) tính đến tháng Giêng. GMO coin xử lý 20 loại tiền điện tử, đây là số lượng niêm yết lớn nhất trong cả nước. Một số giám đốc điều hành trong ngành cho biết rằng nhiều nhà giao dịch đã đổ xô đến các sàn giao dịch, chẳng hạn như Binance, một phần do thiếu các tùy chọn.

Quyết định này của JVCEA hy vọng sẽ thúc đẩy việc niêm yết tiền xu trong nước, điều này cuối cùng sẽ giúp cho việc chấp nhận tiền điện tử.

Theo báo cáo của Nikkei Asia, biện pháp mới sẽ giúp JVCEA dành nhiều nguồn lực hơn để phê duyệt các loại tiền điện tử mới cũng như các dịch vụ tiền xu ban đầu và các dịch vụ trao đổi ban đầu.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan