13:30 02-08-2021 321 lượt xem

Nhiều loại tiền mã hóa sắp trở nên vô nghĩa

Nhiều loại tiền mã hóa sắp trở nên vô nghĩa
Đợt thay đổi quy tắc cơ bản (hard fork) chuỗi khối Ethereum dự kiến diễn ra vào ngày 5/8. Bản nâng cấp của đoạn mã EIP-1559 sẽ loại bỏ hoàn toàn phí giao dịch, khiến các token được dùng để làm phí như GST2 và CHI có thể ngừng hoạt động.
 
Theo Decrypt, các nhà phát triển đã đề xuất 5 cải tiến riêng biệt cho đợt Ethereum London Hard Fork nhằm nâng cấp chuỗi khối ETH, bao gồm đoạn mã EIP-3529, bản cập nhật cho phép hoàn lại phí giao dịch (gas) khi người dùng hoàn tất giao dịch.
 
Nhà phát triển của Ethereum Foundation, Tim Beiko giải thích rằng sau khi hợp đồng thông minh hoàn thành, những dữ liệu nó để lại trên blockchain cũng trở nên thừa thãi như một lon nhôm khi đã uống hết nước bên trong. Người dùng được khuyến khích xóa dữ liệu đó làm gọn chuỗi khối, và họ sẽ nhận lại một phần phí giao dịch đã bị trừ trước đó.
 
Beiko cho rằng ý tưởng hoàn tiền là rất tốt, nhưng nó thường bị các nhà phát triển sử dụng cho mục đích xấu. Họ chèn vào hàng loạt dữ liệu rác trên chuỗi khối khi phí thấp, sau đó dọn dẹp khi phí tăng để kiếm lợi nhuận.
 
Khi sử dụng blockchain Ethereum, người dùng cần trả một khoản phí, được gọi là phí gas. Gas Token là loại tiền mã hóa nổi lên từ nhiều năm trước, thường được dùng để trả phí cho các hoạt động giao dịch trên chuỗi khối ETH. Đồng thời, Gas Token hoạt động như một đồng tiền mã hóa thông thường, nhà đầu tư vẫn có thể trữ ở giá thấp và bán ở giá cao.
 
Gas Token Two (GST2) là một trong những token trở nên vô nghĩa vì bản nâng cấp tiếp theo của chuỗi khối Ethereum. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, tối ngày 31/7, đồng tiền mã hóa này đang được giao dịch ở mức 205 USD. Đầu tháng 4, trước khi cập nhật đoạn mã EIP-3529, đồng tiền này có giá hơn 600 USD.
 
"Tôi không biết liệu số gas token này có trở nên vô dụng sau đợt hardfork hay không, vì đôi khi thị trường tiền mã hóa hoạt động một cách rất vô lý", Tim Beiko nói.
 
Theo Decrypt, mặc dù các token không này còn tiện ích sau khi cập nhật blockchain Ethereum nhưng có thể chúng sẽ vẫn được duy trì hoạt động trên thị trường. Trước đây, một giao thức DeFi (tài chính phi tập trung) là yearn.finance đã phát hành loại token "vô giá trị" nhưng vẫn có giá hơn 31.000 USD và được sử dụng cho các quyết định tài chính trên giao thức.
 
Theo zingnews

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan