17:20 26-02-2022 193 lượt xem

Nhu cầu tiền điện tử tăng vọt ở Ukraine sau khi tạm ngừng chuyển tiền mặt

Nhu cầu tiền điện tử tăng vọt ở Ukraine sau khi tạm ngừng chuyển tiền mặt

Các công dân Ukraine đã được nhìn thấy chất đống vào tiền điện tử sau khi ngân hàng trung ương đình chỉ chuyển tiền điện tử trong tuần này, khi giao tranh với các lực lượng Nga lan vào thủ đô Kyiv. Với việc giao dịch ngoại hối cũng bị chặn trong nước, điều này đã chứng kiến ​​các công dân tìm kiếm các lựa chọn thay thế đô la trong tiền điện tử.

Phí bảo hiểm 10% trên các sàn giao dịch tiền điện tử

Dữ liệu từ sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Kuna của Ukraina cho thấy khối lượng giao dịch trên Tether, đồng ổn định lớn nhất thế giới, đã tăng mạnh trong tuần này. Người Ukraine dường như cũng đang trả phí bảo hiểm từ 10% đến 20% cho mã thông báo, có giá trị được gắn chặt với đồng đô la Mỹ.

Ví dụ: trong khi tỷ giá hryvnia so với đô la hiện tại là khoảng 30, thì tether đang giao dịch trong khoảng từ 32 đến 35 hryvnias. Nhưng giao dịch đã được phản ánh trên quy mô lớn hơn nhiều, với khối lượng trong Tether liên tục vượt xa khối lượng giao dịch bằng Bitcoin kể từ đầu cuộc khủng hoảng.

Tether và hầu hết các loại tiền ổn định đã thấy nhu cầu tăng lên trong những tuần gần đây, trong bối cảnh thị trường biến động mạnh. Mối quan hệ chặt chẽ của họ với đồng đô la đã khiến họ trở thành nơi trú ẩn an toàn đáng tin cậy.

Các nhà báo Đan Mạch hiện đang ở Ukraine cho biết họ phải mua một chiếc ô tô bằng bitcoin, do nguồn tiền mặt đang thiếu hụt như vậy. Các khoản quyên góp bitcoin cho Ukraine cũng đã vượt qua 4 triệu đô la, Forbes báo cáo.

Ukraine luôn dẫn đầu việc áp dụng tiền điện tử

Việc áp dụng tiền điện tử ở Ukraine không phải là một sự kiện mới. Quốc gia này gần đây đã thông qua luật công nhận và điều chỉnh tiền điện tử, đồng thời có ý định mở cửa thị trường cho các nhà đầu tư nước ngoài trước cuộc xâm lược của Nga.

Công ty dữ liệu chuỗi khối Chainalysis đã xếp hạng Ukraine là nước chấp nhận tiền điện tử lớn thứ tư trên thế giới, trong một báo cáo được công bố vào năm ngoái.

Bất chấp hành động của Moscow bị lên án rộng rãi, xung đột Nga-Ukraine cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu giảm leo thang.

Lo ngại về cuộc xung đột đã gây ra sự biến động dữ dội trên thị trường tài chính, bao gồm cả tiền điện tử. Những nơi trú ẩn an toàn như vàng và đồng đô la đã tăng giá trị, trong khi giá dầu cũng tăng cao do nguồn cung của Nga bị gián đoạn.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan