13:16 12-03-2022 170 lượt xem

Những người nắm giữ giao thức neo bãi bỏ đề xuất cắt giảm tỷ suất lợi nhuận

Những người nắm giữ giao thức neo bãi bỏ đề xuất cắt giảm tỷ suất lợi nhuận

Đề xuất giảm tỷ lệ lợi nhuận trên Giao thức Anchor dựa trên Terra (ANC) đã bị chủ sở hữu mã thông báo ANC bỏ phiếu áp đảo vào thứ Bảy. Việc cắt giảm do Polychain Capital và Arca Prop đề xuất và đã tìm cách cắt giảm tỷ lệ lên tới 50% để làm cho giao thức bền vững hơn.

ANC hiện cung cấp lợi suất gần 20% mỗi năm đối với tiền gửi USDTerra (UST). Đề xuất của Polychain tìm cách giảm dần tỷ lệ lợi tức đối với số tiền gửi cao hơn, đưa nó xuống mức thấp nhất là 10% đối với số tiền gửi trên 500.000 UST.

Việc bỏ phiếu cho đề xuất sẽ kết thúc vào ngày 16 tháng 3. Nhưng cho đến nay, gần 72% chủ sở hữu mã thông báo ANC đã bỏ phiếu, với 55% trong số họ phản đối đề xuất.

Phản ứng đối với đề xuất này cũng phần lớn là tiêu cực trên Twitter, với người dùng suy đoán rằng động thái này sẽ làm phức tạp mã và thậm chí có thể phá vỡ nền tảng.

Anchor Protocol cung cấp lợi suất đánh bại thị trường

ANC, được xây dựng bởi những người tạo ra Terra, hiện đang cung cấp cho người gửi tiền lợi suất stablecoin cao nhất trên thị trường, gần 20%. Để so sánh, lợi suất trên các loại tiền ổn định hàng đầu bao gồm Tether, USD Coin và Binance USD tăng tới 12%.

Trong khi lợi suất tương đối lớn đã chứng kiến ​​sự gia tăng tiền gửi trong tháng Hai, nó cũng đặt ra câu hỏi về tính bền vững, vì tổng số tiền gửi gần gấp bốn lần tổng số người vay trên ANC.

Tỷ lệ người vay theo giao thức neo

ANC tài trợ cho lợi suất cao này thông qua các khoản thanh toán lãi suất từ ​​những người vay UST, cũng như một khoản dự trữ lợi tức. Nhưng nguồn dự trữ này đã giảm dần trong những tuần gần đây, thúc đẩy nhiều huy động vốn nỗ lực từ cộng đồng.

Những người nắm giữ ANC, LUNA vẫn sợ hãi

Ngay cả khi những người nắm giữ mã thông báo ANC đã bỏ phiếu chống lại việc cắt giảm lãi suất được đề xuất, giá của ANC và mã thông báo gốc LUNA của Terra phản ánh một số sự không chắc chắn. LUNA, có thể được sử dụng để đặt cổ phần vào giao thức, đã giảm 4,4% trong 24 giờ qua, cách xa mức 100 đô la được theo dõi chặt chẽ, trong khi ANC giảm 11% xuống còn 3,42 đô la.

Giá cả hai mã thông báo đều đã tăng vọt trong tháng qua do việc áp dụng Giao thức Anchor ngày càng tăng. LUNA hiện là mã thông báo DeFi lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đã tăng gần gấp đôi giá trị trong 30 ngày qua lên 34,6 tỷ đô la.

ANC cũng là nền tảng DeFi lớn thứ tư tính theo tổng giá trị bị khóa (15,4 tỷ đô la), theo dữ liệu từ DeFi Llama.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan