09:15 01-04-2021 2,163 lượt xem

Những người nắm giữ XRP có thể can thiệp vào vụ kiện giữa SEC và Ripple

Những người nắm giữ XRP có thể can thiệp vào vụ kiện giữa SEC và Ripple
Trước ngày 19 tháng 4, chủ sở hữu XRP có thể gửi yêu cầu can thiệp vào vụ kiện 1,3 tỷ đô la của SEC đối với Ripple.
 
Sau khi bị từ chối, nhóm người nắm giữ XRP do luật sư John Deaton dẫn đầu cuối cùng đã được phép gửi đơn đề nghị can thiệp vào cuộc chiến pháp lý đang diễn ra giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Ripple Labs theo lệnh tòa được công bố ngày hôm qua.
 
Những người nắm giữ XRP “tham chiến”
 
Như CryptoSlate đã báo cáo vào tháng 12 năm ngoái, SEC đã đệ đơn kiện 1,3 tỷ đô la chống lại Ripple Labs - công ty đứng sau XRP - và các giám đốc điều hành llà Brad Garlinghouse và Chris Larsen. Trong đơn kiện của mình, cơ quan quản lý cáo buộc rằng kể từ năm 2013, Ripple và các nhà điều hành đã kiếm được hơn 600 triệu đô la bằng cách bán bất hợp pháp token XRP - có thể được coi là chứng khoán chưa đăng ký.
 
Sau tin tức, giá của token đã giảm mạnh khi nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Coinbase, Crypto.com, eToro và các sàn khác đã tạm ngừng giao dịch XRP hoặc hủy bỏ niêm yết đồng coin này. Kết quả là, một số chủ sở hữu XRP đã đổ lỗi cho vụ kiện vì thiệt hại tài chính của họ, xin tòa án cho phép họ được đại diện với tư cách là bị đơn của bên thứ ba.
 
Tuy nhiên, Thẩm phán quận Hoa Kỳ Analisa Torres ban đầu đã từ chối yêu cầu này vì những người nắm giữ XRP đã không gửi một lá thư để giải thích lý do đằng sau nó. Tuy nhiên, họ vẫn có khả năng nộp nó vào một ngày sau đó.
 
Yêu cầu được chấp thuận
 
Bây giờ, sau khi lá thư mới đã được đệ trình thành công, các “nhà đầu tư được đề xuất” phải đến ngày 19 tháng 4 mới nộp đơn đề nghị can thiệp vào vụ việc. Đến ngày 3 tháng 5, SEC sẽ có thể nộp các báo cáo phản đối của mình và các báo cáo phản hồi của Ripple. Lệnh tòa kết luận:
 
“Trước ngày 17 tháng 5 năm 2021, những người can thiệp được đề xuất sẽ gửi thư trả lời của họ đối với các giấy tờ phản đối của Nguyên đơn và giấy trả lời của Bị đơn nếu có và Nguyên đơn sẽ gửi thư trả lời cho các giấy tờ phản hồi của Bị đơn nếu có.”
 
Trong khi đó, các luật sư của SEC gần đây đã ngụ ý rằng các sàn giao dịch tiền điện tử không vi phạm bất kỳ nguyên tắc nào bằng cách cho phép giao dịch XRP của Ripple trên nền tảng của họ.
 
 
Nguồn: cryptoslate
Dịch bởi Tạp Chí Số

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #XRP #SEC #Ripple
Bài viết liên quan