17:10 10-03-2022 101 lượt xem

Những người thực thi hàng đầu tăng giá theo lệnh của Tổng thống Biden

Những người thực thi hàng đầu tăng giá theo lệnh của Tổng thống Biden

Các thành viên cấp cao tại một số tổ chức tiền điện tử đã phản ứng lạc quan với lệnh điều hành của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden về ngành. Điều này phản ánh một phản ứng tích cực rộng rãi trong cộng đồng tiền điện tử, vì lệnh này đã dập tắt những lo ngại về một cuộc đàn áp theo quy định.

Được ký vào thứ Tư, lệnh đặt nền móng cho quy định toàn diện về tiền điện tử ở Hoa Kỳ và cho biết các cơ quan chính phủ sẽ hợp tác phát triển không gian này. Lệnh này cũng sẽ cho thấy chính phủ bắt đầu làm việc với đồng đô la kỹ thuật số.

Động thái này đã gây ra một cuộc biểu tình ngắn ngủi đối với Bitcoin và các loại tiền thay thế hàng đầu khác.

Thực thi các kế hoạch đáng khen cho sự phát triển tiền điện tử

Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành tại FTX, sàn giao dịch lớn thứ ba trên thế giới, nói đơn đặt hàng mang tính xây dựng liên quan đến việc bảo vệ người tiêu dùng và phát triển công nghệ. Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse cho biết anh đã “ngạc nhiên một cách thú vị” bởi lệnh thừa nhận sự cần thiết của một cách tiếp cận cải tiến đối với quy định web3 và coi đó như một lời khẳng định rằng “tiền điện tử ở đây để tồn tại”.

Faryar Shirzad, giám đốc chính sách của world no. 2 sàn giao dịch Coinbase, đã nói tôikhông tích cực rằng Nhà Trắng nhận thấy sự cần thiết phải thiết lập vai trò lãnh đạo của Mỹ trong lĩnh vực này. Ông bày tỏ hy vọng rằng chính phủ sẽ thiết lập sự rõ ràng về quy định đối với ngành công nghiệp cũng như công chúng.

Nhà đầu tư mạo hiểm theo định hướng tiền điện tử Kathryn Haun nói mệnh lệnh là một bước đi đúng hướng đối với sự lãnh đạo của Mỹ trong việc phát triển web3 và hy vọng nó có thể giúp mang lại trật tự cho cái mà bà gọi là bối cảnh quy định bị rạn nứt.

(Lệnh) cũng thể hiện một sự tương phản nổi bật khác với các chính trị gia và phương tiện truyền thông báo động ở chỗ, nó cuối cùng là một lời kêu gọi nghiên cứu thêm và lập kế hoạch có chủ ý, không phải là một phản ứng vội vàng để lập pháp hoặc điều chỉnh.

Jerry Brito giám đốc điều hành tại Coincenter

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cân nhắc

Các thành viên của Blockchain Caucus, một nhóm các thượng nghị sĩ chuyên trách việc thông qua luật về công nghệ blockchain, tỏ ra lạc quan về lệnh này. Nhưng Đại diện Tom Emmer lưu ý rằng lệnh không đề cập đến phân cấp dù chỉ một lần. Ông cũng nói rằng vẫn chưa rõ liệu lệnh này có dẫn đến việc quy định thân thiện với tiền điện tử được thông qua hay không.

Lệnh này đánh dấu lần đầu tiên chính phủ Hoa Kỳ giải quyết các loại tiền kỹ thuật số ở cấp liên bang, mặc dù nó không đưa ra bất kỳ quy định cụ thể nào về ngành. Nó diễn ra trong bối cảnh mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử sau cuộc xung đột Nga-Ukraine, vốn đã thúc đẩy việc áp dụng nhưng cũng làm dấy lên lo ngại về việc có thể sử dụng sai các loại tiền kỹ thuật số.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan