13:30 24-07-2021 465 lượt xem

Nigeria bắt đầu thí điểm tiền kỹ thuật số vào tháng 10

Nigeria bắt đầu thí điểm tiền kỹ thuật số vào tháng 10
Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã thông báo rằng ngày 1 tháng 10 là ngày bắt đầu giai đoạn thử nghiệm của dự án tiền kỹ thuật số của mình. Được mệnh danh là Dự án khổng lồ, dự án tiền kỹ thuật số này hay còn gọi là “e-naira”, dự kiến ​​sẽ sử dụng blockchain Hyperledger Fabric.
 
Tiết lộ về ngày ra mắt tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nigeria (CBDC) được đưa ra chỉ vài tháng sau khi thống đốc ngân hàng trung ương, Godwin Emefiele, cho biết đồng tiền kỹ thuật số này sẽ sớm “đi vào cuộc sống”. Động thái này cũng diễn ra sau khi CBN đề xuất hồi tháng 6 rằng Nigeria sẽ có CBDC của riêng mình vào cuối năm nay.
 
Với tiết lộ này - khi được xác nhận chính thức - Nigeria sẽ trở thành quốc gia Tây Phi thứ hai công bố giai đoạn thử nghiệm tiền kỹ thuật số của riêng mình vào năm 2021. Như đã đưa tin trước đó, Ngân hàng Ghana là quốc gia khác trong khu vực thông báo ngày bắt đầu cho dự án tiền kỹ thuật số của mình.
 
Báo cáo của Nairametrics trích lời Giám đốc CNTT của Ngân hàng Trung ương Nigeria Rakiya Mohammed giải thích, thông báo này là đỉnh cao trong nghiên cứu của ngân hàng trung ương về tiền kỹ thuật số bắt đầu vào năm 2017. Giám đốc nói thêm rằng CBN vẫn có thể “tiến hành một proof of concept trước khi kết thúc của năm nay."
 
Bên cạnh đó, thông báo cũng tiết lộ một số lĩnh vực trọng tâm được hưởng lợi từ việc triển khai e-naira bao gồm thương mại xuyên biên giới, chính sách tiền tệ, thu thuế và chuyển tiền.
 
Phong Lữ (bitcoin.com)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan