15:30 12-06-2021 202 lượt xem

Nigeria sẽ có tiền kỹ thuật số vào cuối năm nay

Nigeria sẽ có tiền kỹ thuật số vào cuối năm nay
Một quan chức của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) cho biết, Nigeria có khả năng sẽ có đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng mình vào cuối năm nay. Trong phát biểu của mình sau cuộc họp của ủy ban ngân hàng, Rakiya Mohammed, giám đốc công nghệ thông tin của CBN, cũng tiết lộ rằng “loại tiền kỹ thuật số này sẽ có thể truy cập được đối với tất cả người dân Nigeria”.
 
Tuy nhiên, theo một báo cáo trích lời của giám đốc CNTT, tiền tệ kỹ thuật số của CBN sẽ không giống như các loại tiền điện tử do tư nhân phát hành, chẳng hạn như bitcoin, mà trước đây, một thượng nghị sĩ Nigeria đã đổ lỗi cho việc làm cho đồng tiền naira “gần như vô dụng”. Nhấn mạnh tầm quan trọng của đồng ​​tiền kỹ thuật số này, Mohammed nói:
 
"Chúng tôi đã dành hơn hai năm để nghiên cứu khái niệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và đã xác định được những rủi ro. Đó là một trong những lý do tại sao tôi nói rằng chúng tôi đang thiết lập một cấu trúc quản trị tập trung để tất cả các bên liên quan trong ngành có thể tiếp cận tất cả các rủi ro khi chúng tôi tiếp tục hành trình này."
Giám đốc cho biết thêm rằng “rất sớm” CBN sẽ đưa ra thông báo về ngày ra mắt CBDC.
 
Trong khi đó, với những bình luận mới nhất này, Mohammed đã trở thành quan chức thứ hai của CBN đề xuất rằng việc triển khai tiền kỹ thuật số đang được tiến hành. Vào tháng 5 năm 2021, thống đốc của CBN, Godwin Emefiele cho biết tiền tệ kỹ thuật số sẽ “đi vào cuộc sống ngay cả ở Nigeria.”
 
Ngẫu nhiên, cả các bình luận về tiền kỹ thuật số của Mohammed và Emefiele đều xuất hiện vài tháng sau khi CBN ra lệnh cho các ngân hàng ngừng mở rộng dịch vụ của họ cho các thực thể tiền điện tử. Các quan chức Nigeria đổ lỗi cho các sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp đã thúc đẩy tình trạng thiếu ngoại tệ và gây ra sự mất giá của naira trên thị trường chợ đen.
 
Trong khi đó, chỉ còn 6 tháng nữa trước khi năm 2021 kết thúc, vẫn còn phải xem liệu những hứa hẹn về tiền kỹ thuật số ở Nigeria có thành hiện thực hay không.
 
Mộc An (bitcoin.com)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan