09:30 21-09-2021 91 lượt xem

Nơi nào cho Dogecoin khi Shiba Inu tiếp tục trượt?

Nơi nào cho Dogecoin khi Shiba Inu tiếp tục trượt?
Dogecoin trượt xuống vị trí thứ 10 trên CoinMarketCap, sau khi bị USDC nhảy vọt vào ngày hôm nay chiếm chỗ.
 
Mặc dù sự khác biệt về vốn hóa thị trường giữa cả hai là tương đối ngang nhau (khoảng 213,4 triệu đô la vào thời điểm viết bài), sự kiện này vẫn thể hiện tầm quan trọng đối với đồng meme gây tranh cãi.
 
Bất chấp những nỗ lực để hồi sinh sự quan tâm đến Dogecoin, mục tiêu giá 1 đô la được những người ủng hộ nhiệt thành thúc đẩy ngày càng xa vời.
 
Với suy nghĩ này, bây giờ có phải là lúc để chấp nhận rằng cơn sốt DOGE đã qua?
 
DOGE cố gắng lấy lại vinh quang trước đây
 
Khi nhắc đến việc chiếm trái tim và tâm trí của các nhà đầu tư (không nhất thiết là các nhà đầu tư tiền điện tử) không gì có thể sánh được với Dogecoin. Nhiều đến nỗi, đồng meme này đã sinh ra vô số bản sao với hy vọng thu được một phần nhỏ ảnh hưởng.
 
Theo nhiều cách, hiện tượng này đã nâng cao nguyên nhân tiền điện tử vô cùng bằng cách chứng minh rằng nếu đầu tư thì chỉ có thể là “cho các meme”.
 
Đồng thời, "selling point" này cũng là nguyên nhân khiến đồng meme này sụp đổ, không có trường hợp sử dụng rõ ràng nhưng có thể tạo ra vốn hóa thị trường.
 
Một trong những người ủng hộ quan điểm này là cố vấn tài chính Ric Edelman, người đã thổi phồng DOGE trên cơ sở rằng sự phổ biến của nó là cản trở đối với một ngành phấn đấu cho sự tín nhiệm và hợp pháp.
 
“Đồng DOGE không nghiêm túc, không có trường hợp sử dụng hợp pháp. Tôi nghĩ đó không phải là điều tốt dành cho cộng đồng tiền điện tử trong nỗ lực tạo ra uy tín và tính hợp pháp trên thị trường tài chính hoặc được sự chấp thuận của SEC ”.
 
Trong nỗ lực phát triển và thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, nhóm nghiên cứu đằng sau Dogecoin đã và đang thực hiện các động thái riêng. Đầu tiên, chính thức hóa cấu trúc quản lý tại Dogecoin Foundation và điều này cũng liên quan đến việc đưa người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin vào làm cố vấn.
 
Cùng với đó, nói về việc tích hợp nhiều hơn với Ethereum. Bao gồm khả năng chuyển đổi từ Proof-of-Work sang mô hình Proof-of-Stake bền vững hơn với môi trường, như Ethereum đang làm trong ETH 2.0.
 
Ngoài ra, do Mark Cuban thúc đẩy, DOGE cuối cùng cũng trở thành mã thông báo thanh toán.
 
Nhưng dựa trên sự trượt dốc trong bảng xếp hạng CoinMarketCap, có vẻ như các nhà đầu tư vẫn chưa bị thuyết phục.
 
Phân tích Dogecoin
 
Vào lúc cao điểm, vào đầu tháng 5, Dogecoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,74 đô la, tương ứng với mức tăng không thể tin được so với đầu năm là 13.000%.
 
Vốn hóa thị trường 95 tỷ đô la vào thời điểm đó khiến DOGE có giá trị hơn nhiều công ty trong thế giới thực phục vụ hàng triệu người. Điều này khó hòa hợp với thực tế là trường hợp sử dụng duy nhất của nó là "cho meme."
 
Mặc dù chúng tôi đã chứng kiến ​​sự hồi sinh của nhiều loại trong vài tuần qua, nhưng 0,35 đô la đã được chứng minh là mức kháng cự khó vượt qua. Mức giảm 30% vào ngày 7 tháng 9 đã dẫn đến phong trào chặt chẽ kể từ đó.
 
Hỗ trợ mạnh mẽ có thể được tìm thấy ở mức $ 0,17 và đối với tất cả các tài khoản, việc kiểm tra lại mức đó có thể xảy ra trong những ngày tới.
 
Dựa trên sự gia tăng của Solana, Avalanche và Terra, có vẻ như các nhà đầu tư hiện đang ưa chuộng các dự án nghiêm túc.
 
Trong khi Dogecoin Foundation đang cố gắng nâng cao uy tín, việc yêu cầu các nhà đầu tư sử dụng Dogecoin một cách nghiêm túc có lẽ là một bước đi quá xa vào thời điểm này.
 
Quang Đăng (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan