13:30 31-05-2021 214 lượt xem

Ông chủ JPMorgan khuyên 'tránh xa' tiền điện tử

Ông chủ JPMorgan khuyên 'tránh xa' tiền điện tử
Giám đốc điều hành JPMorgan, Chase Jamie Dimon đã đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư về việc đầu tư vào tiền điện tử, như bitcoin. Cá nhân ông cho rằng mọi người tốt nhất là nên “tránh xa” tiền điện tử. Tuy nhiên, ngân hàng của ông, JPMorgan, sẽ không tránh xa vì khách hàng muốn tiếp xúc với loại tài sản này.
 
Dimon cho biết:
 
“Lời khuyên cá nhân của tôi cho mọi người là hãy tránh xa nó. Điều đó không có nghĩa là khách hàng không muốn điều đó. Điều này quay trở lại cách bạn phải điều hành một doanh nghiệp. Tôi không hút cần sa nhưng nếu bạn làm cho nó hợp pháp trên toàn quốc, tôi sẽ không ngăn người dân của chúng tôi mua cần sa.”
 
Giám đốc điều hành JPMorgan tiếp tục:
“Chúng tôi đang tranh luận về việc liệu chúng tôi có nên cung cấp tiền điện tử theo một cách an toàn để mọi người có thể mua và bán nó hay không” và đưa nó vào báo cáo tài chính và bảng cân đối kế toán. “Nhưng quan điểm cá nhân của tôi, tiền điện tử không giống như một loại tiền tệ fiat, không giống gì vàng. Người mua hãy thận trọng.”
Dimon làm rõ rằng các tuyên bố của ông chỉ áp dụng cho tiền điện tử, không phải blockchain hoặc stablecoin, những thứ được "hỗ trợ bởi tài sản".
 
Ông chủ của JPMorgan nhấn mạnh thêm rằng quan điểm cá nhân của ông không ảnh hưởng đến các dịch vụ tài chính mà JPMorgan Chase cung cấp cho khách hàng của mình. “Rất nhiều khách hàng của chúng tôi đang hỏi,‘ chúng tôi có thể giúp họ mua hoặc bán tiền điện tử không? ” Dimon cho biết tại cuộc họp cổ đông thường niên của JPMorgan Chase vào tuần trước. “Và chúng tôi đang đầu tư vào điều đó.”
 
Giám đốc điều hành JPMorgan cho biết thêm:
“Tôi không phải chỉ dạy cho mọi người cách tiêu tiền của họ, bất kể cảm nhận của cá nhân tôi về điều gì đó.”
Nhắc lại quan điểm của mình vào tháng 4 rằng tiền điện tử là vấn đề mới nổi cần được xử lý nhanh chóng, Dimon cho biết rằng loại tài sản tiền điện tử có thể được hưởng lợi từ nhiều quy định hơn.
 
“Tôi nghĩ rằng cuối cùng các nhà quản lý nên quan tâm nhiều hơn đến tương lai, như thanh toán cho dòng lệnh, giao dịch tần suất cao, tiền điện tử và đưa ra khuôn khổ pháp lý xung quanh nó.”
Dimon từ lâu đã là một người hoài nghi bitcoin. Ông đã gọi tiền điện tử này là một trò lừa đảo vào tháng 9 năm 2017. Giờ đây, JPMorgan đang dần tham gia vào không gian tiền điện tử. Vào tháng 3, ngân hàng đã tung ra một sản phẩm đầu tư tiền điện tử theo dõi cổ phiếu của các công ty đại chúng có tiếp xúc với bitcoin. Ngân hàng cũng được cho là đang làm việc để cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào các khoản đầu tư bitcoin.
 
JPMorgan gần đây đã nêu bật ba lý do để đầu tư vào bitcoin sau khi các nhà phân tích của họ dự đoán rằng giá của tiền điện tử này có thể đạt tới 146.000 USD khi sự cạnh tranh của nó với vàng nóng lên. Công ty sau đó đã giảm ước tính giá bitcoin của mình xuống còn 130.000 USD. Công ty cũng nói rằng khách hàng có thể đặt 1% ​​danh mục đầu tư của họ vào BTC. Tuần trước, JPMorgan đã bắt đầu đưa tin về cổ phiếu Coinbase với xếp hạng thừa và tăng 60% so với giá hiện tại.
 
Phong Lữ (bitcoin.com)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #JPMorgan #JamieDimon
Bài viết liên quan