17:30 13-07-2021 168 lượt xem

Paperless của Samsung thêm tính năng xử lý tài liệu vào blockchain doanh nghiệp

Paperless của Samsung thêm tính năng xử lý tài liệu vào blockchain doanh nghiệp
Samsung SDS, bộ phận công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của Samsung, cho ra mắt dịch vụ có tên Paperless để cung cấp độ tin cậy và tính minh bạch của các tài liệu trong môi trường đám mây.
 
Được ra mắt như một giải pháp blockchain-as-a-service (BaaS) dựa trên đám mây cho các doanh nghiệp, Paperless quản lý các tài liệu nhạy cảm như hợp đồng, biểu mẫu đồng ý và chứng chỉ trên blockchain để ngăn chặn việc giả mạo và làm sai lệch. Theo thông báo chính thức, dịch vụ mới có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như bỏ phiếu hoặc các nhiệm vụ yêu cầu nhiều tài liệu chứng minh khác nhau.
 
Paperless cũng cho phép quản lý các tài liệu cần được xử lý sau một khoảng thời gian nhất định bằng cách mã hóa và lưu trữ dữ liệu nhạy cảm hoặc có khối lượng lớn tại một máy chủ riêng biệt, chỉ giữ giá trị băm của mỗi dữ liệu trên blockchain.
 
Vì tất cả lịch sử dữ liệu như tạo, sửa đổi và xử lý tài liệu được ghi lại trên blockchain trong thời gian thực, thiết kế kết hợp công nghệ trên chuỗi và ngoài chuỗi giúp giải quyết “tốc độ giao dịch chậm blockchain do khối lượng dữ liệu lớn”.
 
Samsung SDS cho biết thêm rằng công ty đã áp dụng dịch vụ Paperless cho các hợp đồng trả lương, bỏ phiếu toàn công ty và quản lý chứng chỉ để hợp lý hóa các quy trình phức tạp.
 
Công ty con ICT của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc là một nhà khai phá nổi tiếng về công nghệ blockchain. Năm ngoái, Samsung SDS đã thông báo rằng họ sẽ tiến hành một loạt các dự án để thử nghiệm quản lý phân phối thuốc dựa trên công nghệ blockchain nhằm đảm bảo tính minh bạch trong việc theo dõi các loại dược phẩm.
 
Bản thân Samsung cũng là một bên tham gia vào cuộc đua blockchain. Công ty trước đây đã nộp bằng sáng chế cho một SSD lập trinh blockchain và bộ chuyển mạch, mặc dù bằng sáng chế này vẫn chưa mang lại kết quả hữu hình.
 
Thanh Huyền (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan