04:00 18-12-2021 232 lượt xem

Paraguay phê duyệt Dự luật điều chỉnh hoạt động khai thác và giao dịch Bitcoin

Paraguay phê duyệt Dự luật điều chỉnh hoạt động khai thác và giao dịch Bitcoin

Vào thứ Năm, Thượng viện Paraguay đã thông qua một dự luật nhằm điều chỉnh việc khai thác và kinh doanh tiền điện tử trong nước.

Theo một Twitter bài đăng của một trong ba người đề xuất dự luật, Thượng nghị sĩ Fernando Silva Facetti cho biết Hạ viện Paraguay sẽ ngồi để cân nhắc về dự luật vào năm 2022.

Paraguay để quyết định về hóa đơn tiền điện tử

Dự luật yêu cầu tất cả các thợ mỏ – dù là cá nhân hay tổ chức kinh doanh – phải yêu cầu phê duyệt để tiêu thụ điện công nghiệp, trước khi xin giấy phép.

Ngoài ra, dự luật tuyên bố rằng Ban Thư ký Công nghiệp và Thương mại sẽ giám sát hoạt động khai thác tiền điện tử trong nước, mặc dù với sự trợ giúp của Văn phòng Chống rửa tiền và Ủy ban Chứng khoán Quốc gia của đất nước. Trong khi đó, Cơ quan Quản lý Điện lực Quốc gia cũng sẽ tham gia điều tiết hoạt động này.

Trong khi đó, mặc dù không nêu rõ ý tưởng trao đổi, dự luật rõ ràng đề xuất một loại lưu trữ hồ sơ của bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức kinh doanh được hợp pháp hóa nào muốn cung cấp dịch vụ giao dịch hoặc lưu ký tiền điện tử cho người khác.

Cũng có trong dự luật là Paraguay chỉ tiêu thụ một phần ba năng lượng mà nó sản xuất. Luôn luôn, điều này có nghĩa là, nếu được quản lý, các hoạt động khai thác tiền điện tử sẽ bù đắp cho hàng nghìn megawatt điện còn lại mà Paraguay hiện không sử dụng.

Paraguay không nghi ngờ gì là nơi trú ẩn an toàn cho nhiều công ty khai thác do giá điện thấp, rõ ràng là thấp nhất trong khu vực, chỉ tính khoảng 0,05 đô la cho mỗi kilowatt giờ.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan