14:30 08-06-2021 239 lượt xem

Paraguay tham gia tiền điện tử

Paraguay tham gia tiền điện tử
Trong một tweet của mình, đại biểu quốc hội Carlitos Rejala cho biết Paraguay đang thiết lập một dự án quan trọng trong tuần này có liên quan đến Bitcoin (BTC) và tình trạng hợp pháp của nó.
 
Chỉ một ngày sau tuyên bố của Tổng thống El Salvador Nayib Bukele trên Twitter, có vẻ như Paraguay sẽ là quốc gia tiếp theo chạy đua để hợp pháp hóa Bitcoin.
 
Đôi mắt laze
 
Đại diện của Hạ viện Rejala đã cập nhật ảnh đại diện trên Twitter với cặp mắt laser khi đưa ra thông báo ngụ ý rằng Bitcoin có thể sớm được coi là  tiền hợp pháp ở quốc gia này.
 
“Như tôi đã nói từ lâu, đất nước chúng ta cần đi đôi với thế hệ mới. Khoảnh khắc đã đến, khoảnh khắc của chúng ta. Chúng tôi bắt đầu tuần này với một dự án có giá trị sẽ đổi mới Paraguay trước thế giới"
Việc áp dụng bitcoin diễn ra một cách ngoạn mục khi các chính trị gia ở Mỹ Latinh bắt đầu tuyên bố khu vực này đã sẵn sàng mở cửa cho tiền điện tử.
 
Tiếng trống bắt đầu vang lên khi tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, tiết lộ kế hoạch giúp Bitcoin trở thành tiền hợp pháp. Ông Bukele đã tiết lộ kế hoạch của mình tại hội nghị Bitcoin 2021 vào cuối tuần qua, thông báo dự luật sẽ được trình bày với các nhà chức trách trong tuần này.
 
To the moon
 
Chúng ta đang được chứng kiến các quốc gia đưa ra kế hoạch nhằm thêm Bitcoin vào kho bạc nhà nước của họ.
 
Trong nỗ lực bảo vệ nền kinh tế khỏi lạm phát và hiệu ứng domino bởi sự suy giảm giá trị của đồng Đô la Mỹ, các quốc gia như El Salvador và Paraguay đã nhận ra rằng Bitcoin có thể là một giải pháp.
 
Siêu lạm phát và phá giá khiến các tài sản trú ẩn an toàn như tiền điện tử ngày càng được săn lùng nhiều hơn. Hiện nay, thế giới đang chứng kiến những lập trường trái ngược nhau giữa các chính phủ trên thế giới, từ không tán thành cứng nhắc đến hoan nghênh việc áp dụng.
 
Nhiều quốc gia sẽ tham gia chuyến tàu tiền điện tử khi nó khởi hành nhưng chúng ta chỉ có thể đoán ai sẽ là người tiếp theo. Dễ đoán hơn thì đó là nơi mà tất cả các nhà đầu tư sẽ hướng tới.
 
Thu Hiền (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan