17:02 08-01-2022 164 lượt xem

PayPal đang cân nhắc tung ra loại tiền điện tử của riêng mình, ‘PayPal Coin’

PayPal đang cân nhắc tung ra loại tiền điện tử của riêng mình, ‘PayPal Coin’

Coindesk đã xác nhận rằng PayPal (PYPL) đã sẵn sàng để tung ra đồng tiền ổn định của mình vì nó đang cố gắng phát triển cơ bắp của mình trong thị trường Tiền điện tử. Công ty con Curv của PayPal đã chuẩn bị cơ sở cho việc ra mắt stablecoin kể từ tháng 9.

Bloomberg lần đầu tiên báo cáo rằng PayPal đang khám phá khả năng tung ra stablecoin của riêng mình. Các chi tiết về stable coin đã được nhà phát triển Steve Moser tình cờ phát hiện ra trong iPhone của công ty và được chia sẻ với Bloomberg. Mã ẩn và hình ảnh tiết lộ chi tiết của một ‘PayPal Coin’. Ngoài ra, các mã cho thấy rằng đô la Mỹ sẽ hỗ trợ đồng tiền ổn định, Bloomberg lưu ý trong báo cáo của mình.

PayPal đã rất tích cực trong lĩnh vực tiền điện tử và cũng đã tăng giới hạn tiền điện tử mà khách hàng của họ có thể mua và đầu tư vào việc giáo dục người dùng về tiền điện tử. Ngoài ra, nó cũng đã cho phép cơ sở khách hàng của mình rút tiền điện tử của mình một cách an toàn sang ví của bên thứ ba.

PayPal tầm thường hóa mã ẩn trong iPhone

Tuy nhiên, người phát ngôn của PayPal đã cố gắng làm nhỏ vấn đề và nói rằng nó được đúc kết từ một cuộc hackathon nội bộ gần đây. Hackathon là một sự kiện yêu cầu các kỹ sư hợp tác nhanh chóng để khám phá và xây dựng các sản phẩm mới có thể không bao giờ được phát hành công khai.

PayPal là một trong những nền tảng thanh toán thương mại điện tử lớn nhất toàn cầu. Nó ra đời vào năm 1998 và được thành lập bởi Peter Thiel, Luke Nosek và Max Levchin. Ban đầu được gọi là “Confinity Inc.” Sau đó, nó hợp nhất với công ty ngân hàng trực tuyến “X.com” của người đề xuất dogecoin vào năm 2000 và đổi tên thành “PayPal” một năm sau đó.

Vào năm 2002, nó đã được mua lại bởi gã khổng lồ thị trường trực tuyến eBay với giá 1,5 tỷ đô la và trở thành phương thức thanh toán mặc định cho 185 triệu người dùng. Vào năm 2015, nó đã tách khỏi công ty mẹ và trở thành một công ty giao dịch công khai riêng biệt sử dụng cùng một biểu tượng mã PYPL mà nó có trước khi mua lại eBay.

Ngày nay PayPal là công ty lớn nhất thứ 54 trên toàn cầu và có hơn 377 triệu người dùng trên toàn thế giới. Nó có vốn hóa thị trường là 282,58 tỷ đô la. Trong quý 4 năm 2020, nền tảng đã xử lý 3,47 tỷ giao dịch với tổng giá trị là 277 tỷ đô la.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan