13:30 19-06-2021 243 lượt xem

Phản ứng của cộng đồng khi Mark Cuban kêu gọi các quy định

Phản ứng của cộng đồng khi Mark Cuban kêu gọi các quy định
Theo Bloomberg, Mark Cuban nói rằng bản thân lười biếng và không đã thất bại trong việc thẩm định chuyên sâu do đó bị mất tiền trong một đợt rút tiền hàng loạt gần đây.
Cuban đã đầu tư vào một dự án DeFi có tên gọi Iron Finance. Tuy nhiên, gần đây dự án này đã chứng kiến một “cuộc rút  tiền hàng loạt” khi stablecoin IRON được thế chấp một phần bị chốt khiến giá token TITAN của dự án giảm xuống gần như 100%.
 
Chơi đùa với toán học
 
Stablecoin là một lĩnh vực mở rộng nhanh chóng trong hệ sinh thái DeFi. Nếu như làm nghiên cứu kỹ lưỡng, thì lĩnh vực này có thể cung cấp những gì tốt nhất của cả hai thế giới.
 
Chúng kết hợp tính giao dịch nhanh chóng, bảo mật và quyền riêng tư của tiền điện tử với tính biến động thấp của fiat, nhưng không phải tất cả stablecoin đều được tạo ra ngang nhau vì chúng khác nhau dựa trên loại tài sản hỗ trợ chúng.
 
Các stablecoin được chốt cố định - như USD Coin (USDC) và Tether (USDT) - được hỗ trợ bằng tiền mặt, giữ giá trị cố định với đồng đô la Mỹ, nhưng các stablecoin khác được chốt giá mềm như Iron Finance sử dụng cấu trúc tiền tệ kép và lưu trữ tài sản thế chấp theo thứ tự để đạt được giá 1 đô la Mỹ.
 
Vì điều này dựa trên những nỗ lực của thuật toán để giữ giá, tạo ra cơ hội giá chênh lệch giữa các đồng tiền, nên việc thẩm định chuyên sâu là bắt buộc đối với bất kỳ ai bước vào lãnh thổ neo giá mềm của lĩnh vực stablecoin.
 
Đối phó với hậu quả
 
“Mặc dù tôi gặp khó khăn về vấn đề này, nhưng đó thực sự là lỗi của tôi vì sự lười biếng. Những vấn đề liên quan đến việc DeFi hoạt động như thế này là về doanh thu và toán học và tôi đã quá lười để làm phép toán để xác định các chỉ số chính là gì, ”. 
 
Trong một tweet của mình, Cuban đã thừa nhận rằng bản thân đã không thực hiện sự thẩm định của riêng mình và điều này ngay lập tức đã khiến ông bị chỉ trích trên Twitter.
 
Để giải quyết hậu quả của trò chơi "DeFi" này, nhà đầu tư tỷ phú đã kêu gọi quy định về stablecoin. Tuy nhiên, điều này đã phản tác dụng khi cộng đồng tiền điện tử gọi ông là kẻ thua cuộc tồi tệ.
 
Kristy Nguyễn

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan