16:30 15-07-2021 139 lượt xem

Pháp đề xuất Quy định về tiền điện tử cho Liên minh Châu Âu

Pháp đề xuất Quy định về tiền điện tử cho Liên minh Châu  Âu
Pháp đề xuất trao thêm quyền lực cho Cơ quan Chứng khoán và Thị trường Châu Âu (ESMA) có trụ sở tại Paris và yêu cầu cơ quan này chịu trách nhiệm giám sát tiền điện tử. Các nhà quản lý của Pháp cho biết cần có quy định về tiền điện tử trên toàn EU.
 
Quy định về tiền điện tử trên toàn châu Âu với ESMA là người giám sát chính
 
Theo tờ Financial Times, Pháp đã đề xuất các chính phủ trong EU trao trách nhiệm quản lý tiền điện tử cho cơ quan giám sát thị trường toàn châu Âu, Cơ quan Chứng khoán và Thị trường Châu Âu (ESMA) có trụ sở tại Paris, thay vì các cơ quan quản lý quốc gia.
 
Cơ quan quản lý thị trường Pháp, Autorité des Marchés Financiers (AMF), cũng đã kêu gọi cấp thêm quyền điều tiết cho ESMA để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử hiệu quả hơn. AMF cho biết:
Việc cấp cho ESMA quyền giám sát trực tiếp các đợt chào bán công khai ở EU và các nhà cung cấp dịch vụ tài sản crypro sẽ tạo ra quy mô kinh tế rõ ràng cho tất cả các giám sát viên quốc gia và tập trung chuyên môn một cách hiệu quả, vì lợi ích chung của Châu Âu.
Đề xuất của AMF là một phần trong kế hoạch cải cách trên phạm vi rộng nhằm tăng cường quy định tài chính trên toàn châu Âu.
 
Theo đề xuất của AMF, ESMA cũng sẽ giám sát các cơ sở thanh toán bù trừ, nhà khai thác chứng khoán cũng như dữ liệu phi tài chính và xếp hạng.
 
Ngoài ra, các nhà chức trách Pháp cũng muốn các công cụ giám sát mới được trao cho ESMA, chẳng hạn như “no-action letters” được các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ sử dụng để cung cấp hướng dẫn về việc diễn giải các quy tắc tài chính. Cơ quan quản lý của Pháp nói thêm:
 
EU cần nghiêm túc xem xét việc chuyển hướng sang giám sát thực sự tập trung đối với một số loại thực thể và các hoạt động.
 
Thanh Huyền (news.bitcoin)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan