19:56 23-12-2021 156 lượt xem

Phiên họp mùa đông của quốc hội Ấn Độ kết thúc mà không có dự luật tiền điện tử

Phiên họp mùa đông của quốc hội Ấn Độ kết thúc mà không có dự luật tiền điện tử

Cộng đồng tiền điện tử của Ấn Độ vẫn còn tồn tại sự không thống nhất về các quy định tiền điện tử do phiên họp mùa đông của quốc hội vừa kết thúc, tuy nhiên, dự luật tiền điện tử vẫn chưa được lập thành bảng một lần nữa. Với điều này, đây sẽ là lần thứ hai ‘Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021’ được liệt kê trong chương trình nghị sự nhưng chưa bao giờ được đưa ra quốc hội. Sau lần trì hoãn thứ hai, dự luật tiền điện tử của Ấn Độ khó có khả năng trở thành luật, ít nhất là cho đến Phiên họp ngân sách năm sau, sẽ kết thúc vào tháng 4.

Cộng đồng tiền điện tử ở Ấn Độ đang bị bỏ lại, chờ đợi chính phủ đưa ra sự rõ ràng liệu các quy định về tiền điện tử của đất nước có ủng hộ ngành công nghiệp hay không. Trong khi Bộ trưởng Tài chính, Nirmala Sitharaman tiếp tục truyền đạt một cách tiếp cận tích cực đối với các quy định về tiền điện tử, thì Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã thể hiện ý định ngược lại và cộng đồng tiền điện tử có thể bị cuốn vào cuộc xung đột của chính quyền Ấn Độ- quan tâm.

RBI đề xuất lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử

Tuần trước, CoinGape đã báo cáo về các đề xuất bị cáo buộc của RBI nhằm thực hiện lệnh cấm hàng loạt đối với tiền điện tử trong nước. Theo báo cáo nội bộ của Thời báo Kinh tế, trong cuộc họp của Hội đồng quản trị Trung ương của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), RBI đã lập luận ủng hộ lệnh cấm tuyệt đối đối với tiền điện tử. RBI ủng hộ lập trường chống tiền điện tử của mình với lập luận lâu đời về tiền điện tử là mối đe dọa đối với sự ổn định kinh tế vĩ mô và tài chính, cùng với việc quản lý sàn giao dịch.

Hơn nữa, thị trường đang bùng nổ với những suy đoán rằng một lệnh cấm tuyệt đối hoặc ít nhất là các quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử có thể được thực hiện thay cho việc hoãn Dự luật tiền điện tử. Ngành công nghiệp vẫn lo ngại, đặt câu hỏi liệu lý do đằng sau bản dự thảo chưa hoàn chỉnh trên thực tế có thể quay ngoắt 180 độ đối với lệnh cấm tuyệt đối đối với tiền điện tử so với các quy định hay không?

Nirmala Sitharaman đã khẳng định khi bắt đầu các cuộc thảo luận về dự luật tiền điện tử vào phiên họp mùa đông này rằng chính phủ không xem xét việc cấm tiền điện tử. Tuy nhiên, với thất bại thứ hai trong việc thảo luận dự luật tại quốc hội, lời của Sitharaman có thể chứng minh là sai.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan