17:30 28-12-2021 122 lượt xem

Phó chủ tịch Alibaba nói rằng ông “thích tiền điện tử”

Phó chủ tịch Alibaba nói rằng ông “thích tiền điện tử”

Phó chủ tịch điều hành của nền tảng bán lẻ trực tuyến lớn nhất Trung Quốc Alibaba, Joe Tsai đã gây bão Twitter vào đầu ngày hôm nay khi anh ấy tweet “Tôi thích tiền điện tử”. Điều khiến nó trở nên nổi bật hơn cả là thực tế là Trung Quốc đã thực hiện một chính sách vô nghĩa chống lại tiền điện tử, cấm tất cả các hình thức khai thác tiền điện tử và tuyên bố các giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã nhanh chóng chú ý đến dòng tweet và trả lời rằng “Tôi thích Joe”. Mặc dù chính phủ Trung Quốc đã cấm tiền điện tử hơn hàng chục lần, nhưng các nhà giao dịch tiền điện tử Trung Quốc thường tìm cách để vượt qua lệnh cấm. Ngay cả sau khi có lệnh cấm hoàn toàn đối với các sàn giao dịch nước ngoài, nhiều nhà giao dịch tiền điện tử Trung Quốc đã chuyển sang sử dụng Defi để thu hút sự giám sát của chính phủ.

Non-Fungible Token (NFTs) đã rất phổ biến trong giới nghệ sĩ và doanh nghiệp Trung Quốc bất chấp sự không chắc chắn từ chính phủ. Gần đây, Baidu, công ty tương đương với Google của Trung Quốc đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế NFT bất chấp cảnh báo gần đây của cơ quan truyền thông nhà nước.

Bình luận của phó chủ tịch Alibaba sẽ diễn ra như thế nào?

Việc các ông lớn công nghệ Trung Quốc thể hiện sự quan tâm đến các công nghệ mới nổi không phải là điều mới mẻ trừ khi và cho đến khi chúng được cảnh báo bởi các cơ quan quản lý nhà nước. Năm ngoái, một thông cáo báo chí từ tập đoàn Alibaba đã gợi ý về khả năng tích hợp thanh toán tiền điện tử dẫn đến sự chú ý của giới truyền thông trên toàn thế giới, nhưng công ty sau đó đã phải rút lại bình luận và cho biết họ sẽ không thêm bất kỳ tùy chọn tiền điện tử nước ngoài nào cho đến khi được chính phủ chấp thuận. Trung Quốc đã nói rõ rằng bất cứ thứ gì ngoài CBDC của họ sẽ bị coi là bất hợp pháp để sử dụng.

Cựu Giám đốc điều hành (CEO) và người sáng lập của Alibaba, Jack Ma cũng là tâm điểm chú ý của giới truyền thông trên toàn thế giới sau khi ông đột ngột biến mất khỏi mắt công chúng sau khi chỉ trích chính phủ về các chính sách của mình. Vì vậy, có thể thấy những bình luận gần đây về tiền điện tử của phó chủ tịch điều hành diễn ra như thế nào.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan