12:30 29-07-2021 243 lượt xem

Phó tổng thống Ghana tuyên bố châu Phi nên đón nhận các loại tiền kỹ thuật số

Phó tổng thống Ghana tuyên bố châu Phi nên đón nhận các loại tiền kỹ thuật số
Phó chủ tịch Ghana, Tiến sĩ Mahamudu Bawumia tin rằng các chính phủ châu Phi cần nắm bắt các loại tiền kỹ thuật số để tạo thuận lợi cho thương mại trên khắp lục địa.
 
Như báo cáo của Ghanaweb Bawumia đã nêu lập luận của mình trong Hội nghị Tài chính và Thương mại Quốc tế Ghana lần thứ năm, với chủ đề “Tạo thuận lợi cho Thương mại và Tài chính Thương mại trong AfCFTA; Vai trò của Khu vực Dịch vụ Tài chính", Phó tổng thống Ghana cho rằng thương mại giữa các nước châu Phi đòi hỏi một hệ thống "thanh toán trung tâm duy nhất". Hiện nay, việc di chuyển hàng hóa qua biên giới châu Phi rất tốn kém và mất nhiều thời gian. Tiến sĩ Bawumia tin rằng một hệ thống thanh toán kỹ thuật số sẽ khắc phục những vấn đề này.
 
Tiến sĩ Bawumia cho biết: “Số hóa cũng đã trở thành một trong những chính sách mang tính hệ quả nhất của chính phủ Nana Akufo-Addo.
 
“Khi đại dịch COVID-19 ập đến buộc nhiều nền kinh tế phải đóng cửa một phần hay toàn bộ, điều đó đã củng cố nhu cầu theo đuổi số hóa.”
Phó Chủ tịch cũng thảo luận về các sáng kiến ​​thanh toán gần đây của Ghana, chẳng hạn như Khả năng tương tác với tiền trên thiết bị di động. Tiến sĩ Bawumia lưu ý rằng các dịch vụ này đã “cho thấy rằng nhiều người hơn bao gồm về mặt tài chính và điều này cần được triển khai trên khắp châu Phi để đảm bảo sự phát triển của tầm nhìn AfCFTA.”
 
Đầu năm nay, Ngân hàng Trung ương Ghana (BoG) đã tiết lộ rằng họ có một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đang được phát triển. Tiến sĩ Bawumia ghi nhận ý định của ngân hàng và tin rằng nó sẽ mang lại uy tín cho đất nước trong không gian kỹ thuật số.
 
Các quốc gia châu Phi từ lâu đã khám phá tiền điện tử và các dạng tiền tệ kỹ thuật số khác. Nigeria đang lên kế hoạch cho CBDC của riêng mình có tên GIANT, dự kiến ​​ra mắt vào tháng 10 này, ngay cả sau khi ngân hàng trung ương của họ cấm các tổ chức tài chính làm việc với các sàn giao dịch tiền điện tử. Tanzania, quốc gia đã cấm tiền điện tử vào năm 2019, có kế hoạch đảo ngược quy trình của mình và thực hiện quy định tích cực về tiền điện tử sau khi Chủ tịch của họ, Samia Suluhu Hassan nói về Bitcoin.
 
Phong Lữ (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan