17:30 21-07-2021 199 lượt xem

Pingan phát hành chính sách bảo hiểm nhân dân tệ kỹ thuật số COVID-19 cho nhân viên y tế

Pingan phát hành chính sách bảo hiểm nhân dân tệ kỹ thuật số COVID-19 cho nhân viên y tế
Công ty bảo hiểm khổng lồ của Trung Quốc Pingan đã ban hành các chính sách bảo hiểm sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở Thâm Quyến, thúc đẩy các thử nghiệm đối với đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong lĩnh vực dịch vụ tài chính.
 
Công ty con của Pingan đã phát triển một kế hoạch bảo hiểm COVID-19 cho nhân viên y tế ở quận Nanshan, Thâm Quyến. Người dùng trả phí bảo hiểm bằng e-CNY có thể nhận được chiết khấu, theo Nhật báo Đặc khu Thâm Quyến đưa tin.
 
Chính sách bao gồm 300.000 nhân dân tệ (46.342 đô la) cho trường hợp tử vong do coronavirus, 50.000 (7.723 đô la) nhân dân tệ cho chẩn đoán COVID-19 và 50.000 nhân dân tệ cho trường hợp tử vong do tai nạn.
 
Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số được thử nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm, nhưng đây có thể là lần đầu tiên một thử nghiệm bảo hiểm e-CNY được mở cho công chúng.
 
Vào tháng 12 năm 2020, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng những người tham gia thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số trong danh sách cho phép có thể sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để mua bảo hiểm trên ứng dụng của Zhongan. Thử nghiệm này được thực hiện với sự phối hợp của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc.
 
Pingan sẽ tiếp tục thử nghiệm việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong thanh toán bảo hiểm và giải quyết khiếu nại, một người quen thuộc với vấn đề này nói với tờ Shenzhen Special Zone Daily.
 
Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc cho đến nay đã được thử nghiệm trong nhiều tình huống bán lẻ, chẳng hạn như thanh toán cho người bán, hệ thống tàu điện ngầm và cũng như là thanh toán lương.
 
Vào cuối tháng 6, 34,5 tỷ nhân dân tệ (5 tỷ đô la) đã được xử lý với 70,75 triệu nhân dân tệ giao dịch kỹ thuật số, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết vào tuần trước.
 
Thanh Huyền (coindesk)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan