14:30 15-07-2021 337 lượt xem

Polygon (MATIC) đảo ngược mức tăng của PancakeSwap (CAKE)

Polygon (MATIC) đảo ngược mức tăng của PancakeSwap (CAKE)
Theo Messari, Uniswap đang chiến thắng trong cuộc chiến đối đầu với PancakeSwap trong lĩnh vực sàn phi tập trung (DEXes) .
 
Đầu năm nay, PancakeSwap đã nhanh chóng trở thành DEX số một về khối lượng giao dịch. Tuy nhiên, nhờ Polygon và cấu trúc phí gas thấp hơn so với Ethereum lớp 1, Uniswap đã vượt mặt PancakeSwap.
 
PancakeSwap không thể duy trì sự phát triển 
 
Mức độ phổ biến của DEX tiếp tục tăng vọt trong năm nay, đạt mức 405 tỷ đô la trong quý 2 năm 2021. Một năm trước, khối lượng DEX quý 2 năm 2020 chỉ ở mức 3,4 tỷ đô la - đánh dấu mức tăng đáng kinh ngạc 11,751% trong một năm.
 
Phần lớn khối lượng giao dịch của Quý 2 năm nay đến vào tháng 5. Vì giá cả và sự quan tâm dành cho tiền điện tử đã giảm đáng kể kể từ đó, nên sẽ rất ngạc nhiên nếu xu hướng này tiếp tục trong quý 3.
 
Tương tự, phân tích hàng tháng theo khối lượng DEX cho thấy sự sụt giảm đáng kể về khối lượng của PancakeSwap vào tháng 6. Uniswap kết thúc quý 2 năm 2021 với thị phần cao nhất.
 
"Trong một khoảnh khắc ngắn ngủi vào tháng 4, DEX theo chủ đề bữa sáng đã lật tẩy Uniswap về khối lượng, kể từ đó thị phần của nó đã giảm mạnh do sự gia tăng của Uniswap V3 và sự ra đời của Hệ sinh thái Binance Smart Chain sau sự cố tháng 5.
 
PancakeSwap ra mắt trên Binance Smart Chain (BSC) vào tháng 9 năm 2020 và được ca ngợi giải pháp để thực hiện DeFi mà không phải trả phí gas cắt cổ.
Tính năng này đã giúp PancakeSwap tăng nhanh chóng, bất chấp những lời chỉ trích rằng proof-of-authority của BSC quá tập trung hoặc mã nguồn của PancakeSwap đã bị tách khỏi Uniswap.
 
Nhưng sự gia tăng của Polygon đã chứng kiến ​​sự xói mòn trong thị phần khối lượng DEX của BSC.
 
Polygon là chìa khóa
 
Polygon đã từng là một người chơi phụ trong hệ sinh thái Ethereum. Tuy nhiên, các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã sử dụng nó như một giải pháp để đánh mất vị thế trước BSC.
 
Sau khi đổi thương hiệu từ Matic và tầm nhìn đổi mới về vị trí của mình trong hệ sinh thái Ethereum, Polygon nhanh chóng khẳng định mình là một người chơi lớn, cung cấp mở rộng lớp 2 thông qua cách tiếp cận đa hướng của mình.
 
“Polygon là một giao thức và một khuôn khổ để xây dựng và kết nối các mạng blockchain tương thích với Ethereum. Tổng hợp các giải pháp có thể mở rộng trên Ethereum, hỗ trợ hệ sinh thái Ethereum đa chuỗi. ”
Công nghệ của Polygon đã biến Ethereum thành một hệ thống đa chuỗi với tên gọi Internet của Blockchains. Điều này tương tự như cách mà các mạng đối thủ như Polkadot, Cosmos và Avalanche hoạt động. Nhưng với lợi thế bổ sung là hiệu ứng mạng của Ethereum.
 
Người đồng sáng lập Polygon Jaynti Kanani cho biết điều khiến họ khác biệt với các lớp 2 khác là các nhà phát triển được chọn giải pháp mở rộng có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ.
 
“Điều khiến Polygon khác biệt so với các giải pháp L2 khác là cách tiếp cận tổng hợp Lớp 2 của chúng tôi, cho phép các nhà phát triển chọn giải pháp mở rộng phù hợp nhất với nhu cầu của họ, có thể là ZK, OPR, Chuỗi khả dụng dữ liệu hoặc các phương pháp tiếp cận mở rộng khác như chuỗi cam kết PoS của chúng tôi. ”
Kể từ khi đổi thương hiệu, hơn 450 dự án đã hợp tác với Polygon và giao dịch mỗi ngày hiện vượt quá mức giao dịch trên Ethereum.
 
Quang Đăng (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan