19:40 18-11-2021 88 lượt xem

Pyramid Scheme với hơn 100.000 thành viên CAUGHT!

Pyramid Scheme với hơn 100.000 thành viên CAUGHT!

Các nhà chức trách Trung Quốc quyết tâm làm sạch tiền điện tử khỏi bộ mặt của Trung Quốc và cuộc đàn áp mới nhất của họ chứng tỏ rằng họ đang tiến gần hơn đến mục tiêu của mình. Hôm nay, cảnh sát Từ Châu đã tiết lộ thành công của họ trong việc đánh sập một trong những kế hoạch kim tự tháp tiền điện tử lớn nhất ở Trung Quốc, với sự tham gia của 110.000 thành viên trên toàn quốc. Hơn nữa, các nhà chức trách đã thu giữ khoảng 1 tỷ nhân dân tệ tiền bị đánh cắp và một số lượng lớn các loại tiền kỹ thuật số từ dự án, bao gồm BTC, ETH, USDT, v.v.

Theo các nhà chức trách, âm mưu lừa đảo được thực hiện thông qua một nền tảng khai thác cầm cố tiền ảo có tên “BBGO”, đã thu hút các nạn nhân tham gia, hứa hẹn thu lợi nhuận cao. Hoạt động này kéo dài khoảng hai năm, từ năm 2019 đến tháng 7 năm 2021, với số lượng thành viên ngày càng mở rộng, lên tới 110.000 người, rải rác khắp Trung Quốc, với khoảng 1 tỷ nhân dân tệ tiền bị đánh cắp. Cảnh sát Từ Châu tiết lộ rằng họ đã làm việc để trấn áp hoạt động này kể từ tháng 4 năm nay sau khi họ nhận được tiền boa từ một trong những nạn nhân tiềm năng.

Crypto Scam dẫn đến Cấm tiền điện tử, nhưng CBDC Scam dẫn đến các quy định tốt hơn?

Đây không phải là lần đầu tiên cảnh sát Trung Quốc bắt được một vụ lừa đảo tiền điện tử. Tháng trước, Văn phòng Công an thành phố Zunyi đã bắt giữ gần 100 nghi phạm điều hành một trong những đường dây rửa tiền ảo lớn nhất trên toàn quốc, lên tới 800 triệu nhân dân tệ, tức 130 triệu đô la tiền rửa. Ngoài ra, những gã khổng lồ trao đổi như Huobi, Okex và Binance cũng bị lôi kéo khi băng nhóm này sử dụng nền tảng của họ để thiết lập tài khoản và thực hiện vụ lừa đảo. Tuy nhiên, trong khi chính phủ tiếp tục thực hiện các hành động nghiêm khắc đối với tiền điện tử, không ngừng nỗ lực để ngăn chặn các vụ lừa đảo tiền điện tử, thì gần đây quốc gia này đã chứng kiến ​​vụ lừa đảo đầu tiên sử dụng CBDC của Trung Quốc nhưng hình phạt không phù hợp với tội danh.

Đầu tháng này, cảnh sát Xinmi đã triệt phá vụ rửa tiền đầu tiên sử dụng CBDC của Trung Quốc. Công an Xinmi cùng với Trung tâm chống gian lận thuộc Sở Công an Trịnh Châu đã bắt giữ 11 nghi phạm ở tỉnh Phúc Kiến vì sử dụng trái phép Nhân dân tệ kỹ thuật số để rửa tiền. Các nhà chức trách nói thêm rằng các thành viên băng đảng đang sử dụng CBDC của Trung Quốc để rửa tiền thêm cho một nhóm lừa đảo ở nước ngoài đang ẩn náu ở Campuchia. Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc đã tiếp tục quảng cáo Nhân dân tệ kỹ thuật số của mình bất chấp việc lừa đảo độc quyền.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan