13:25 10-01-2022 100 lượt xem

Quên Bitcoin trên chuỗi, Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ sẽ xác định biến động tiếp theo của BTC

Quên Bitcoin trên chuỗi, Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ sẽ xác định biến động tiếp theo của BTC

Vào Chủ nhật, ngày 9 tháng 1, giá Bitcoin đã tăng trở lại, phá vỡ sáu ngày đi ngang từ tuần trước. Tính đến thời điểm báo chí, Bitcoin đang giao dịch ở mức 42.198 đô la với vốn hóa thị trường là 798 tỷ đô la.

Một số dữ liệu trên chuỗi của Bitcoin và mức RSI đã gợi ý về sự đảo ngược xu hướng. Tuy nhiên, một điều quan trọng cần theo dõi là Dữ liệu Lạm phát Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Tư tuần này.

Dữ liệu CPI cuối cùng sẽ quyết định liệu Fed có chuyển sang thắt chặt định lượng hơn (QT) hay không và điều này cuối cùng sẽ quyết định tính thanh khoản trên thị trường, do đó thúc đẩy giá tiền điện tử tăng thêm.

Phân tích thú vị của Alex Krüger

Vào Chủ nhật, ngày 9 tháng 1, nhà phân tích thị trường nổi tiếng Alex Kruger đã đưa ra một chủ đề thú vị trên Twitter về các quyết định của Fed và dữ liệu lạm phát CPI sẽ ảnh hưởng như thế nào đến Bitcoin và không gian tiền điện tử nói chung.

  1. Fed gần đây đã trở nên diều hâu khi tuyên bố ba lần tăng lãi suất cho năm 2022. Đây là sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell nhận ra rằng lạm phát không còn là “nhất thời” mà là một mối quan tâm nghiêm trọng. Do đó, để giữ lạm phát trong tầm kiểm soát, Fed không có lựa chọn nào khác ngoài việc tăng lãi suất.
  2. Khi Fed hướng tới việc áp dụng các biện pháp thắt chặt định lượng (QT), nó sẽ tiến tới việc kéo thanh khoản trở lại hệ thống hay còn gọi là thị trường.
  3. Krüger giải thích rằng lập trường diều hâu của Fed là một trong những lý do chính “tại sao tài sản tiền điện tử giảm 15% -30% trong hai ngày vào tuần trước”.
  4. Nhưng nó thực sự quan trọng như thế nào đối với tài sản tiền điện tử? Krüger viết: “Giản dị. Tài sản tiền điện tử nằm ở điểm cuối xa nhất của đường cong rủi ro. Cũng giống như họ được hưởng lợi từ chính sách tiền tệ đặc biệt lỏng lẻo, họ phải chịu đựng chính sách tiền tệ thắt chặt bất ngờ, khi tiền chuyển sang các loại tài sản an toàn hơn ”.
  5. Krüger cũng nói thêm rằng “bitcoin hiện là một tài sản vĩ mô được giao dịch như một vật đại diện cho các điều kiện thanh khoản. Khi tính thanh khoản giảm, những người chơi vĩ mô hiện đang bán bitcoin, tất cả tiền điện tử theo sau “.
  6. Nhà phân tích thị trường dự kiến ​​giá Bitcoin sẽ tiếp tục dao động trong phạm vi $ 41K- $ 44K cho đến khi dữ liệu CPI được công bố vào thứ Tư tuần này.
  7. Nếu CPI thấp hơn dự kiến, giá Bitcoin có thể tăng. Tuy nhiên, nếu con số lạm phát cao hơn ước tính của Street thì Bitcoin sẽ hướng đến những năm 30 thấp hơn.

Có vẻ như người ta phải giữ những con ngựa cho đến nay trước khi nhảy vào bất kỳ dự đoán về sự đảo ngược xu hướng và thay vì chờ đợi các dấu hiệu rõ ràng phía trước.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan