21:20 09-01-2022 175 lượt xem

Quên Bitcoin và giữ ba loại tiền thay thế này trên Radar của bạn trong tháng 1

Quên Bitcoin và giữ ba loại tiền thay thế này trên Radar của bạn trong tháng 1

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới Bitcoin đã được giao dịch dưới áp lực trong một thời gian và hiện đang ở quanh mức 41.500 đô la. Sự điều chỉnh thị trường gần đây đã gây ra những lo lắng và làm giảm bớt tâm lý của nhà đầu tư, tuy nhiên, ba loại tiền điện tử này có thể thay đổi cuộc chơi trong tháng này.

Hãy cùng nhau phá vỡ lớp băng khi chúng ta đang nói về Terra (LUNA), Polygon (MATIC), cũng như Chainlink (LINK).

1. Terra’s LUNA

LUNa của Terra đã chạm mức cao nhất mọi thời đại là 100 đô la vào tháng trước và kể từ đó nó đã điều chỉnh 30% cho đến nay. Tuy nhiên, nó đã thay đổi quỹ đạo một lần nữa vào cuối tuần. Tính đến thời điểm báo chí, LUNA đang giao dịch tăng 3% ở mức giá 72,00 đô la và vốn hóa thị trường là 26 tỷ đô la.

LUNA của Terra dường như vẫn còn rất nhiều nước trong đó nếu chúng ta nhìn vào sự tăng trưởng nhanh chóng của stablecoin TerraUSD (UST) của chính nó. Đồng ổn định UST đã nằm trong số 20 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Điều này là do UST stablecoin đã tìm thấy rất nhiều ứng dụng trên DeFi và được sử dụng trên các nền tảng như Curve Finance, Avalanche, Fantom, v.v.

Cơ chế giảm phát mà LUNA chia sẻ với UST khá thú vị. Vì vậy, mỗi khi người ta sử dụng stablecoin UST, một phần của LUNA sẽ bị cháy. Do đó, UST càng được đúc nhiều thì nguồn cung LUNA càng ít khiến giá của nó càng cao. Do đó, chúng tôi tin rằng đợt điều chỉnh gần đây có thể là một món hời cho bất kỳ mục nhập mới nào.

2. Đa giác (MATIC)

Polygon (L2 Ethereum) đã được hưởng lợi rất nhiều do phí gas cao trên Ethereum và nó sẽ tiếp tục như vậy trong tương lai. MATIC của Polygon là một trong những công ty hoạt động hàng đầu vào tháng 12 năm 2021 vào tháng trước khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2,84 đô la.

Kể từ đó, MATIC đã điều chỉnh hơn 30% và hiện chỉ đang giữ trên $ 2,0. Polygon đang trải qua quá trình mở rộng lớn bằng cách triển khai công nghệ mạnh mẽ như zk-Rollups. Theo bản cập nhật gần đây, các cầu 0xPolygon cũng đã chứng kiến ​​dòng tiền 500 triệu đô la trong tuần cuối cùng của tháng 12.

Trong tuần cuối cùng của tháng 12 năm 2021, gần 2 triệu hợp đồng thông minh đã được triển khai trên Polygon so với chỉ 105k cho Ethereum. Điều này cho thấy Polygon đang trở thành mạng lưới ưa thích cho những người đam mê blockchain. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu MATIC bắn tới 10 đô la và lọt vào danh sách mười tiền điện tử hàng đầu trong năm nay hoặc chỉ trong những tháng tới.

3. Liên kết chuỗi (LINK)

Nhà cung cấp dịch vụ Oracle Chainlink (LINK) đã và đang làm việc chăm chỉ để thách thức xu hướng thị trường. Bất chấp áp lực thị trường đi xuống, LINK vẫn đang nhích dần lên. Tính đến thời điểm báo chí, LINK đang giao dịch tăng 4% ở mức giá 27 đô la.

Khả năng LINK tập hợp trước năm nay là cao do có một số phát triển chính. Năm ngoái, Chainlink đã đạt được cột mốc quan trọng là 75 tỷ đô la trong Tổng giá trị được đảm bảo (TVS), khiến nó trở thành hình thức đồng thuận phi tập trung đảm bảo giá trị thứ hai trên toàn hệ sinh thái DeFi.

Một cột mốc quan trọng khác là hơn 1000 dự án hiện là một phần của hệ sinh thái Chainlink với hơn một nửa trong số đó sẽ được tích hợp vào năm 2021. Chúng tôi hy vọng LINK sẽ tăng cao hơn sau những phát triển quan trọng như vậy.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan