16:26 23-11-2021 67 lượt xem

Quốc gia này có thể trở thành nước đầu tiên áp thuế đối với NFT

Quốc gia này có thể trở thành nước đầu tiên áp thuế đối với NFT

Đánh thuế tiền điện tử đã trở thành một phần quan trọng của cuộc thảo luận trong cuộc tranh luận về quy định, một mặt, một số quốc gia đang áp thuế thu nhập vốn dựa trên các quy tắc hiện hành trong khi mặt khác, một số quốc gia đã đóng khung các quy định thuế mới đối với các giao dịch tiền điện tử.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia hiện đang dẫn đầu về nhân khẩu học với các quy tắc đánh thuế tiền điện tử. Nó đã áp dụng mức thuế 30% đối với các giao dịch tiền điện tử và dự kiến ​​sẽ có hiệu lực từ năm sau. Giờ đây, quốc gia này đang trên đà trở thành quốc gia đầu tiên áp thuế đối với Non-Fungible Token (NFT), một trong những hệ sinh thái tiền điện tử phát triển nhanh nhất hiện tại.

Kế hoạch FSA đánh thuế NFT theo “Thu nhập khác”

Theo một báo cáo được công bố trên Korea Herald, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) của cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc đã bày tỏ kế hoạch của họ về việc áp dụng một hệ thống thuế cho NFT. Doh Kyu-sang, Phó Chủ tịch FSC tiết lộ rằng cơ quan quản lý đang có kế hoạch thu lợi nhuận từ việc bán NFT theo Đạo luật hiện hành về Thông tin giao dịch tài chính cụ thể.

Theo quy tắc Thông tin giao dịch tài chính được chỉ định, bất kỳ khoản thu nhập nào thu được từ việc bán và mua tài sản ảo đều đủ điều kiện là “thu nhập khác” và phải chịu thuế.

Chủ sở hữu tài sản ảo, chẳng hạn như các tác phẩm nghệ thuật NFT của một nghệ sĩ nổi tiếng, theo luật yêu cầu phải trả thuế 20% đối với bất kỳ khoản thu nhập nào vượt quá 2,5 triệu won (2.102 đô la) từ việc bán tài sản, theo la

Bộ Tài chính không đồng ý với FSA

Tuy nhiên, Bộ Tài chính không đồng ý với đánh giá của FSA về NFT và tin rằng việc phân loại chúng là tài sản ảo vẫn còn gây tranh cãi. Bộ trưởng Tài chính Hong Nam-ki đã nói:

“(Tôi nghĩ) NFT chưa thuộc về tài sản ảo,”

Sự khác biệt về quan điểm đối với NFT giữa cơ quan quản lý và bộ tài chính có thể tạo ra nhiều xáo trộn thị trường, điều này không tốt cho hệ sinh thái.

Hàn Quốc đã nổi lên như một trong những hệ sinh thái tiền điện tử có quy định chặt chẽ nhất sau khi thực hiện các nguyên tắc AML gần đây. Các quy định mới đã đẩy ra hàng trăm sàn giao dịch tiền điện tử chưa đăng ký chủ yếu bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử quy mô vừa và nhỏ, vì họ không đáp ứng được các tiêu chí đăng ký.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan