16:17 19-11-2021 70 lượt xem

Quốc gia này đang thúc đẩy các doanh nghiệp tiền điện tử, nhưng đây là Bắt

Quốc gia này đang thúc đẩy các doanh nghiệp tiền điện tử, nhưng đây là Bắt

Chính phủ Lào đã ban hành hướng dẫn quy định về tiền điện tử độc quyền vào thứ Ba tuần này, khuyến khích các hoạt động khai thác tiền điện tử và các nền tảng giao dịch trong nước, nhưng đảm bảo rằng chính phủ cũng được hưởng lợi từ ngành này. Trong khi cố gắng thực hiện một động thái thương mại như một hành động từ thiện, Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào, Tiến sĩ Boviengkham Vongdara đã ủng hộ các hướng dẫn mới, lưu ý rằng các quy định nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cả nhà khai thác và người dùng.

Các doanh nghiệp tiền điện tử thông thạo về tài chính và bản địa được phép hoạt động

Theo chính sách tiền điện tử được cập nhật, các công ty khai thác hoặc trao đổi và thương mại tiền điện tử bắt buộc phải có quyền sở hữu duy nhất tại địa phương ở Lào, tức là họ phải là một công ty bản địa của đất nước. Hơn nữa, thông báo cũng đề cập rằng các doanh nghiệp tiền điện tử này được yêu cầu có tình trạng tài chính ổn định, có đủ vốn để hoạt động trong khi phải trả mức thuế 15%. Ngoài ra, các tổ chức sẽ phải đặt cọc trước 5 triệu đô la bắt buộc cùng với việc các trang trại khai thác bị buộc phải trả thêm 1 triệu đô la phí điện cho mỗi 10 megawatt được sử dụng.

Chính phủ. khuyến khích các doanh nghiệp tiền điện tử để tăng vốn

Khía cạnh thương mại đáng chú ý nhất trong thông báo được công bố của chính phủ Lào là các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử sẽ không được phép sử dụng điện dưới 10 megawatt, với nguồn điện 115kV hoặc 230kV được cung cấp theo hợp đồng có thể gia hạn sáu năm, đảm bảo trị giá nhiều triệu đô la lợi nhuận cho chính phủ từ mỗi doanh nghiệp khai thác tiền điện tử tương ứng. Nói cách đơn giản, làm tăng sự phân cực trong ngành công nghiệp tiền điện tử bằng cách giảm khả năng tiếp cận tài chính cho công chúng.

Tuy nhiên, để ngăn chặn việc rút tiền tuyệt đối khỏi thị trường và khuyến khích khai thác tiền điện tử, chính phủ đã tuyên bố miễn phí truyền tải điện và thuế nhập khẩu cho ‘Electricite du Lào’. Mặc dù, với mức tiêu thụ điện cao như vậy của các doanh nghiệp tiền điện tử, các công dân sẽ tự nhiên trở nên lo lắng hơn về sự sụt giảm năng lượng sẵn có cho tiêu dùng hàng ngày. Để giải quyết những vấn đề này, Bộ Năng lượng và Mỏ đã được giao trách nhiệm duy trì sự cân bằng bằng cách đảm bảo rằng có đủ năng lượng để đáp ứng nhu cầu điện của xã hội, trong khi các công ty khai thác tiền điện tử tiếp tục hoạt động với mức giá điện thấp hơn.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan