05:25 14-01-2022 143 lượt xem

Quy định có thể thúc đẩy đổi mới Stablecoin

Quy định có thể thúc đẩy đổi mới Stablecoin

Quyền kiểm soát viên của Văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC), Michael Hsu đã tiết lộ rằng việc điều chỉnh các tổ chức phát hành stablecoin như ngân hàng, có thể giúp các đổi mới phát triển mạnh mẽ trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Quyền Giám đốc OCC nói về sự cần thiết của quy định về Stablecoin

Cơ quan quản lý ngân hàng hàng đầu của Hoa Kỳ đã tiết lộ điều này trong một sự kiện vào thứ Năm, nơi ông liên tục nói chuyện với những người tham dự về tầm quan trọng của việc điều chỉnh ngành công nghiệp stablecoin, mặc dù giống như các ngân hàng và cách quy định có thể tác động trực tiếp đến các đổi mới.

Hsu nói:

“Mặc dù sự đổi mới phát triển mạnh trong môi trường không chắc chắn, nhưng nền tảng vững chắc có thể giúp ích, đặc biệt là khi liên quan đến tiền bạc và lòng tin.”

Trong khi đó, lời kêu gọi của ông đối với quy định có thể giống như một dư luận trên mặt trận quản lý.

Đặc biệt là khi thị trường stablecoin tiếp tục tăng trưởng với tốc độ gần như đáng báo động, vượt qua mức vốn hóa thị trường 150 tỷ đô la vào năm 2020.

Giờ đây, sự tăng trưởng đó dường như đã lọt vào mắt xanh của nhiều nhà lập pháp và cơ quan quản lý, những người đang ngày càng cảm thấy lo lắng về khả năng điều tiết hợp lý ngành công nghiệp đang bùng nổ này.

Không chỉ vậy, các nhà quản lý cũng lo lắng về những rủi ro vốn có từ một cuộc chạy đua tiềm tàng đối với các công ty phát hành stablecoin nếu sự cố thị trường xảy ra.

Thật thú vị, gợi ý của Hsu rằng các tổ chức phát hành stablecoin nên được quản lý giống như các ngân hàng, là đồng ý trực tiếp với các khuyến nghị trước đó được đưa ra bởi Nhóm công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính (PWG).

Báo cáo về stablecoin của PWG được công bố cách đây hai tháng cũng đã yêu cầu Quốc hội ban hành luật đối xử với các nhà phát hành stablecoin như ngân hàng.

Không nghi ngờ gì nữa, nhiệm kỳ của Hsu với tư cách là giám đốc OCC đã cho thấy sự tiếp thu nhiều hơn đối với tiền điện tử nói chung. Trên thực tế, theo một cách tốt hơn nhiều so với người tiền nhiệm Brian Brook.

Nhớ lại rằng sau khi Hsu nhậm chức vào tháng 5 năm ngoái, anh ta đã ngay lập tức ra lệnh xem xét tất cả các hướng dẫn liên quan đến tiền điện tử mà OCC đã ban hành dưới thời Brooks.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan