13:34 24-12-2021 187 lượt xem

Quỹ Dogecoin (DOGE) đang hợp tác với Vitalik để tạo ra “cộng đồng đặt cược”

Quỹ Dogecoin (DOGE) đang hợp tác với Vitalik để tạo ra “cộng đồng đặt cược”

Dogecoin (DOGE), tiền tệ meme Proof-of-Work (PoW) đã làm rõ kế hoạch chuyển sang Proof-of-Stake (PoS) vào đầu năm nay khi cao điểm của cuộc tranh luận về Bitcoin (BTC) ESG. Giờ đây, nền tảng Dogecoin đã tiết lộ rằng họ đang làm việc với người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin để phát triển một đề xuất đặt cược cộng đồng độc đáo dựa trên PoS.

“Quỹ cũng đang làm việc với Vitalik (Người sáng lập chuỗi khối Ethereum) để tạo ra một Doge đề xuất cho phiên bản PoS ‘Bảo vệ cộng đồng’ sẽ cho phép tất cả mọi người, không chỉ những người chơi lớn tham gia theo cách thưởng cho họ vì những đóng góp của họ trong việc vận hành mạng lưới, đồng thời đền đáp cho cả cộng đồng thông qua các hoạt động từ thiện. ”

Có ba dự án chính được liệt kê như một phần của động thái PoS, đó là một loại tiền mới ở dạng LibDogecoin, một dạng giải phóng của tiền meme và Gigawalle, một ví PoS mới. Các nhà phát triển đã nhận được sự hỗ trợ từ các nhà tích hợp để thử nghiệm sớm. Bài đăng trên blog chính thức đã đọc:

“Trong vài tháng tới, các dự án Libdogecoin và GigaWallet sẽ bắt đầu hình thành và chúng tôi có một số nhà tích hợp ban đầu quan tâm đến việc đưa chúng vào sử dụng trong các dự án của họ. Những dự án ban đầu này sắp đặt nền móng vững chắc, trong khi các dự án tiếp theo sẽ nhắm đến mục tiêu cải thiện thông lượng và quy mô giao dịch. ”

Ethereum được coi là người tiên phong thực hiện sự thay đổi lớn từ PoW sang PoS để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng của nó. Việc ra mắt mạng chính PoS ETH 2.0 của Ethereum dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào quý đầu tiên hoặc thứ hai của năm 2022 và các thử nghiệm tương tự đã bắt đầu.

Liệu việc DOGE chuyển sang PoS có hiệu quả không?

Cộng đồng tiền điện tử chắc chắn bị chia rẽ trong cuộc tranh luận về sự đồng thuận khai thác trong đó người đề xuất Bitcoin coi PoW là một cách tuyệt đối và duy nhất để phân quyền. Nhiều người như cựu CEO Twitter Jack Dorsey đã nói rằng PoS là tập trung và không an toàn so với PoW.

PoW hiện được sử dụng bởi Bitcoin, Ethereum, Dogecoin và một số blockchain khác được coi là phân quyền nhất và an toàn nhất. Tuy nhiên, giao thức khai thác này có tỷ lệ tiêu thụ năng lượng cao hơn đáng kể vì mọi người khai thác trên mạng đều cố gắng khai thác khối tiếp theo. Vào tháng 5 năm nay, đã có một sự náo động lớn chống lại sự đồng thuận khai thác PoW và nhiều blockchain hiện tại như DOGE và SHIB đã thông báo rằng họ đang tìm kiếm một sự thay đổi.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan